ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหลือเชื่อ! เปิด 2 สถิติสุดอึ้งคู่ชิง UCL พญาหงส์กรี๊ดเตรียมรถแห่แชมป์

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 07:00 น.
  SHARE

  เปิด 2 สถิติสุดอึ้งคู่ชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลนี้ ทำเอาสาวกเดอะค็อปหัวใจชื่นบานที่สถิติข่มกว่าราชันชุดขาว เรอัล มาดริด เล็กน้อย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2017/18 ได้คู่ชิงชนะเลิศแล้วคือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์ 5 สมัยพบกับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แชมป์ 12 สมัย

  แต่เมื่อกางสถิติที่ หงส์แดง กับ ราชันชุดขาว เจอกันแล้วในแชมเปียนส์ลีก 5 ครั้งปรากฎว่า ลิเวอร์พูล เหนือกว่าเอาชนะ ราชันชุดขาว ได้ 3 ครั้งและแพ้ 2 ครั้ง โดยในฤดูกาล 2009 พวกเขาเอาชนะราชันชุดขาวด้วยสกอร์มากถึง 4-0 แถมในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ ก็เคยเจอกันมาครั้งเดียวและก็เป็น หงส์แดง ที่ปราบราชันชุดขาว ได้ 1-0 ในปี 1981 ด้วย

  นอกจากนี้สถิติของราชันชุดขาวในรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ต้องบอกว่าเหี้ยมโหดไร้เทียมทาน 8 ปีหลังสุดที่เข้ารอบชิงพวกเขาเอาชนะพร้อมคว้าแชมป์ได้ถึง 7 ปีโดยเฉพาะ 6 ปีหลังสุดที่เข้ารอบชิงและกวาดชัยรวด

  มีเพียงแค่ปี 1981 ที่ลิเวอร์พูลมาขัดขวางเจ้ายุโรปของพวกเขา หลังจากเจอทีเด็ดของหงส์แดงเอาชนะ 1-0 ทำให้ราชันชุดขาวอดทำสถิติเข้าชิง 8 ปีหลังสุดและคว้าแชมป์ได้ทั้ง 8 ปีติดต่อกัน 

  สำหรับคู่ชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ระหว่าง ลิเวอร์พูล พบกับ เรอัล มาดริด จะมีขึ้นที่ สนาม เอ็นเอสซี โอลิมเปียสเคีย สเตเดียม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน วันที่ 26 พ.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกลิเวอร์พูลเรอัล มาดริด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้