หน้าแรกแกลเลอรี่

‘มูรินโญ’ ไม่หวั่น! แม้เจอวิกฤติแนวรับเดี้ยงระนาว

 ‘มูรินโญ’ ไม่หวั่น! แม้เจอวิกฤติแนวรับเดี้ยงระนาว

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ค. 2560 16:00 น.

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงยืนยันว่า ไม่หวั่นวิตกต่อวิกฤติผู้เล่นในแนวรับที่บาดเจ็บเกือบทุกตำแหน่ง เพราะยังเชื่อมั่นว่านักเตะทุกคนที่ลงสนามจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อให้ทีมสามารถไปต่อได้ในเกมยูโรปาลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมจอมห้าวของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ไม่วิตกกังวลต่อสถานการณ์ตัวผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บกันหลายราย ก่อนเกมตัดเชือกยูโรปาลีก นัดแรก วันพฤหัสบดีนี้

โดยปิศาจแดงเพิ่งจะเสียสองกองหลังคนสำคัญอย่าง ลุค ชอว์ และ เอริก ไบญี ไปในเกมลีกนัดล่าสุด ที่เปิดบ้านเสมอกับ สวอนซี ซิตี้ ไปอย่างน่าเจ็บใจ 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ยังเชื่อมั่นว่า ด้วยขุมกำลังที่มีอยู่จะช่วยทำให้ทีม สามารถผ่านพ้นวิกฤติแนวรับไปได้อย่างแน่นอน 

“มันเป็นเรื่องยากที่ผมจะสามารถเค้นประสิทธิภาพของผู้เล่นได้ในการลงเล่นถึง 9 เกมตลอดเดือนเมษายน มันคือ 810 นาทีในเกมฟุตบอลระดับสูง จากบิ๊กแมตช์สู่บิ๊กแมตช์ หากวิเคราะห์จากฟอร์มการเล่น ผมสามารถหาจุดอ่อนของทีมได้ แต่ในกรณีนี้มันเป็นเรื่องยากที่จะทำเช่นนั้น เพราะพวกเขา (นักเตะ) ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้แล้ว”

“ผมไม่คิดว่า โจนส์ และ สมอลลิง จะพร้อมลงเล่นในวันพฤหัสบดีนี้ แต่นั่นคือความคิดเห็นส่วนตัว ไม่ว่าผมจะเลือกใครลงสนาม ผมก็เชื่อมั่นใจตัวพวกเขา และเราจะพยายามทำทุกสิ่งที่เรามีเพื่อให้ได้ไปต่อ”.

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง