หน้าแรกแกลเลอรี่

"เซาธ์เกต" ชื่นชมลูกทีมหลังถล่มฮังการี พร้อมพูดถึงเรื่องเหยียดสีผิว

"เซาธ์เกต" ชื่นชมลูกทีมหลังถล่มฮังการี พร้อมพูดถึงเรื่องเหยียดสีผิว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 08:35 น.

"แกเรธ เซาธ์เกต" กุนซือ "ทีมชาติอังกฤษ" ออกมาชื่นชมลูกทีมหลังบุกถล่ม "ฮังการี" 4-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก พร้อมพูดถึงเรื่องเหยียดผิว

วันที่ 3 ก.ย. 64 แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมของ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ออกมาชื่นชมลูกทีมหลังบุกถล่ม ฮังการี 4-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก พร้อมร่ายยาวถึงประเด็นเรื่องเหยียดผิวในเกมเดียวกันนี้

ล่าสุด แกเรธ เซาธ์เกต ออกมากล่าวว่า "ตั้งแต่เริ่มต้นนักเตะของเราก็ทำผลงานได้ดี พวกเขา พวกเขารู้ในเรื่องของมาตรฐานว่าต้องทำแบบไหน ผมพอใจกับครึ่งแรกแม้เราจะยิงไม่ได้ก็ตาม แต่ครึ่งหลังเรายกระดับกันได้ดีจนพวกเขาตั้งรับไม่ได้และไล่ตามเราไม่ทัน เราทำให้เกมที่ยากกลายเป็นที่ง่ายในตอนตอนท้าย"

นอกจากนี้ตัวเขายังกล่าวถึงประเด็นเรื่องการเหยียดผิวว่า "เราไม่รู้เรื่องนี้จริงๆ แต่ดูเหมือนว่าเหตุการณ์บางอย่างจะเกิดขึ้นซึ่งทุกคนรู้ว่าสิ่งที่เราทำอยู่เพื่ออะไร ซึ่งสิ่งนั้น (การเหยียดสีผิว) เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ พวกผู้เล่นรู้ว่าตระหนักดีว่าโลกกำลังเปลี่ยนไป แม้บางคนจะติดอยู่กับวิธีคิดและอคติบางอย่าง แต่ในที่สุดบางคนนั้นจะกลายเป็นเสมือนไดโนเสาร์ เพราะโลกกำลังจะทันสมัย"

"ฮังการีไม่ได้อยู่ใกล้กับประชากรที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติเท่ากับเราแต่ก็ยังต้องใช้เวลานานกว่าจะไปถึงตรงนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้หากประเทศอื่นไม่ได้อยู่ในระดับหรืออยู่ในกรอบความคิดเดียวกัน เราจะทำในสิ่งที่เราต้องทำ เราพยายามที่จะทำสิ่งที่ถูกต้องต่อไปในประเทศของเรา"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติอังกฤษทีมชาติฮังการีแกเรธ เซาธ์เกตฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรปข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้