หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือเบลเยียมไม่ชัวร์ "เดอ บรอยน์-อาซาร์" พร้อมบู๊อิตาลี

กุนซือเบลเยียมไม่ชัวร์ "เดอ บรอยน์-อาซาร์" พร้อมบู๊อิตาลี

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2564 18:15 น.

กุนซือเบลเยียมเสียงอ่อย รับอาจไม่มีชื่อ 2 แนวรุกคนสำคัญ ลงสนามช่วยทีมในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย หลังโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน

เกมยูโร 2020 รอบ16 ทีมสุดท้าย ในคู่ระหว่าง เบลเยียม พบกับ โปรตุเกส ปรากฏว่า เควิน เดอ บรอยน์ ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ขณะที่ เอเดน อาซาร์ด บาดเจ็บที่บริเวณกล้ามเนื้อต้นขา ทำให้ต้องเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด โรแบร์โต มาร์ติเนซ กุนซือใหญ่ทีมชาติเบลเยียมเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ในเกมรอบก่อนรองฯ ทีมจะพลาดโอกาสใช้งาน 2 แนวรุกตัวเก่ง เนื่องจากมีเวลาน้อยเกินไปในการพักฟื้นร่างกาย

“มันยังเร็วเกินไป ที่จะพบว่าพวกเขาพร้อมลงสนามได้หรือไม่ แต่ผมสามารถบอกคุณได้คร่าวๆ ว่า จากการตรวจสอบของทีมแพทย์ ถือเป็นข่าวดีของทั้งคู่ที่ยังได้อยู่กับทีม แต่เกมในวันศุกร์นี้ดูจะเร็วเกินไป และมันเป็นเรื่องยากที่ทั้งสองคนจะกลับมาฟิตสมบูรณ์ได้ทัน”

“ถ้ามีโปรแกรมในวันนี้ พวกเขาไม่ฟิตพอที่จะลงสนามแน่ แต่เราจะพยายามใช้ทุกวันหลังจากนี้ เพื่อให้พวกเขามีความฟิตที่เพิ่มขึ้น และเราจะคอยดูในแต่ละวันว่าจะเป็นยังไงต่อไป”

สำหรับ เบลเยียม มีคิวลงสนามในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ “อัซซูรี” อิตาลี ในคืนวันศุกร์ที่ 2 กรกฎาคมนี้ เวลา 02.00 น. (เช้ามืดวันเสาร์)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เควิน เดอ บรอยน์โรแบร์โต มาร์ติเนซเอเดน อาซาร์ดเอเดน อาซาร์ทีมชาติเบลเยียมเบลเยียม ยูโร 2020ยูโร 2020Euro 2020ยูโร 2020 รอบสุดท้ายยูโร 2021บอลยูโรบอลยูโร 2021ฟุตบอลยูโรฟุตบอลยูโร 2021ข่าวฟุตบอลฟุตบอลยูโร2020

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้