หน้าแรกแกลเลอรี่

“แรชฟอร์ด” แข้งใจบุญ

“แรชฟอร์ด” แข้งใจบุญ

มะระหวาน

1 พ.ย. 2563 05:01 น.

หากเอ่ยถึงชื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า ทีมชาติอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายคนก็จะรู้จักเจ้าตัวในฐานะเพชฌฆาตสังหารตาข่าย ถึงแม้ว่าจะอายุอานามเพียงแค่ 22 ปี แต่เจ้าตัวก็ก้าวขึ้นไปเป็นตัวหลักของ “ปิศาจแดง” และ “สิงโตคำราม” อย่างรวดเร็ว

แรชฟอร์ดประเดิมสนามกับ “ปิศาจแดง” ในฤดูกาล 2015-2016 ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นมาดาวยิงรายนี้ก็ก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักจนถึงปัจจุบัน

จนถูกเรียกว่าเป็นอนาคตของทีมชาติอังกฤษ โดยกองหน้าวัย 22 ปี ติดทีมชาติไปแล้ว 40 นัด ซัดได้ 11 ตุงด้วยกัน

โดยเฉพาะซีซันที่ผ่านมาเจ้าตัวลงเล่นไป 44 นัด ยิงไป 22 ประตู เสียดายที่ช่วงท้ายซีซันเจ้าตัวมีอาการเจ็บหลังตอนกำลังพีกเลยต้องพักยาว ถึง 4 เดือน จึงไม่สามารถเพิ่มสกอร์ได้มากกว่านี้

สำหรับในฤดูกาล 2020-2021 แรชฟอร์ด ช่วงออกสตาร์ตซีซันยังดูไม่เปรี้ยงปร้างก่อนช่วง 1 เดือน หลังจะเริ่มเข้าที่เข้าทางยิงไป 7 จาก 9 นัด ที่ลงสนาม

แถมล่าสุดในเกมยูโรปา ลีก แรชฟอร์ด เพิ่งกดแฮตทริกมาหมาดๆ

เรื่องในสนามถือว่าไม่มีใครที่จะไม่รู้จักกองหน้ารายนี้

เช่นเดียวกับนอกสนาม แรชฟอร์ดได้เป็น นักกิจกรรมเพื่อสังคม โดยเฉพาะโครงการแจกอาหารกลางวันให้กับเด็กๆชาวผู้ดี ดาวยิงวัย 22 ปี ทำอย่างเต็มที่

เรื่องที่ทำให้เขาโด่งดังไม่ใช่การยิงประตูให้ ทีมชาติอังกฤษ แต่คือการเขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อไม่ให้รัฐบาลอังกฤษยกเลิกโครงการอาหารกลางวันของเด็กๆ หลังประสบปัญหาวิกฤติจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งมันก็ได้ผลถึงขนาดที่บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ โทร.หาเพื่อปรึกษาเรื่องดังกล่าว จนทำให้รัฐบาลอังกฤษได้ตัดสินใจขยายเวลาออกไป แม้ว่าปัจจุบันโครงการอาหารกลางวันจะยกเลิกไปแล้วก็ตาม

เรียกได้ว่าการกระทำของแรชฟอร์ด ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ของเด็กในชั่วพริบตา

ส่วนเจ้าตัวบอกสั้นๆแค่ว่า “ไม่อยากเห็นเด็กๆต้องอดข้าว เพราะตัวเขาเคยเป็นมาแล้ว มันทรมานอย่างมาก”

ล่าสุด ดาวยิงวัย 22 ปี ได้ร่วมมือกับองค์กรการกุศล แฟร์แชร์ (FareShare) ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของ 17 องค์กรการกุศลของสหราชอาณาจักร ที่มีจุดมุ่งหมายคือการนำเงินบริจาคที่ได้รับ ไปซื้อ อาหารให้กับผู้คนยากไร้

ล่าสุด มีรายงานว่า มีคนร่วมบริจาคกับแรชฟอร์ด จำนวนเงินกว่า 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 780 ล้านบาท) เพื่อเพียงพอต่ออาหาร 4 ล้านมื้อ แก่เด็กๆและเยาวชนผู้ที่ประสบปัญหาที่สุดทั่วสหราชอาณาจักร

จากการกระทำดังกล่าว ทำให้แรชฟอร์ด เตรียมเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์จักรวรรดิบริติช (MBE) จากควีนเอลิซาเบธที่ 2 จากการทำงานการกุศลเพื่อเด็กๆที่ขาดแคลนในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่าจะเดินหน้าทำต่อไป เพื่อให้เด็กๆอิ่มท้องมากที่สุด

มาถึงตอนนี้ในอังกฤษไม่มีใครไม่รู้จักผู้ชายชื่อ “มาร์คัส แรชฟอร์ด”

ชายผู้สร้างความอิ่มหนำสำราญให้กับเด็กๆ ทั่วอังกฤษ

พร้อมสวมบทเพชฌฆาตไล่ล่าประตูเพื่อพา “สิงโตคำราม” ไปให้ถึงเป้าหมายที่รอคอย

เก่งทั้งในสนามและนอกสนามแบบนี้

ต้องขอคารวะจากใจจริงๆ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวานมาร์คัส แรชฟอร์ดกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพชฌฆาตสังหารตาข่ายปิศาจแดง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้