หน้าแรกแกลเลอรี่

ตะลุยฟุตบอลโลก : แผนพรีเมียร์คัมแบ็ก

ตะลุยฟุตบอลโลก : แผนพรีเมียร์คัมแบ็ก

หมวดแซม

7 พ.ค. 2563 05:01 น.

หลังจากฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019–20 ต้องหยุดแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทว่าตอนนี้มีแนวโน้มที่พรีเมียร์ลีกจะกลับมาฟาดแข้งกันต่อได้อีกครั้งในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้

การประชุมของทั้ง 20 ทีมในพรีเมียร์ลีก เมื่อวันศุกร์ที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ทุกทีมเห็นพ้องต้องกันว่ายังคงต้องการให้กลับมาเล่นต่อจนจบฤดูกาล 2019-20

แต่อย่างไรก็ตาม พรีเมียร์ลีกจะกลับมาแข่งกันต่อได้นั้นก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากรัฐบาลอังกฤษ และต้องมีมาตรการป้องกันความปลอดภัยอย่างเข้มข้นด้วย

คาดกันว่าพรีเมียร์ลีกมีโอกาสที่จะคัมแบ็กนัดแรก ในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

ทางด้านกอร์ดอน เทย์เลอร์ ประธานสมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีเอฟเอ) เผยว่า พรีเมียร์ลีกอาจต้องใช้กฎใหม่ 3 ข้อ หากสามารถกลับมาแข่งขันต่อได้อีกครั้ง

นั่นคือ 1.ลงเล่นครึ่งละไม่ถึง 45 นาที 2.เปลี่ยนตัวได้มากขึ้น 3.แข่งสนามกลาง

ประธานพีเอฟเอมองว่าด้วยจำนวนเกมรวมที่เหลือถึง 92 นัด เป็นเรื่องยากที่จะแข่งให้ครบภายใน 6 สัปดาห์ หากเตะกันตามเวลาปกติ 90 นาที ดังนั้นเขาจึงมีความคิดว่าน่าจะเล่นครึ่งละต่ำกว่า 45 นาที

สำหรับการเตะสนามกลางซึ่งต้องเล่นแบบปิดสนามนั้น คาดกันว่าจะใช้ทั้งหมด 8 สนาม ประกอบด้วย สนามเอเม็กซ์ สเตเดียม ของไบรท์ตัน, สนามเซนต์ แมรีส์ ของเซาแธมป์ตัน, ลอนดอน สเตเดียม ของเวสต์แฮม, เอมิเรตส์ สเตเดียม ของอาร์เซนอลสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ของเลสเตอร์ ซิตี้, วิลลา พาร์ก ของแอสตัน วิลลา, สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ด ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสนามเอติฮัด สเตเดียม ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ทว่าไร้ชื่อสนามแอนฟิลด์ของลิเวอร์พูล ซึ่งอาจทำให้ “หงส์แดง” ชวดฉลองแชมป์ในบ้านตัวเอง!!

อย่างไรก็ตาม ทุกทีมที่เป็นเจ้าของสนามจะไม่ได้ลงเล่นในบ้านตัวเอง เพื่อป้องกันไม่ให้มีความได้เปรียบ

แต่ก็มีหลายทีมที่คัดค้านแบบหัวชนฝา โดยเฉพาะ 6 ทีมท้ายตารางที่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น ซึ่งทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับการเล่นสนามกลาง

พอล บาร์เบอร์ ซีอีโอของไบรท์ตัน บอกว่า ทีมของเราจะได้เล่นในบ้าน 5 นัด และต้องเจอกับทีมใหญ่อย่างอาร์เซนอล, แมนฯยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และแมนฯซิตี้ ซึ่งการที่เราไม่ได้เล่นในบ้านทำให้เราเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัด แม้จะไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามก็ตาม

6 ทีมท้ายตารางพรีเมียร์ลีกที่ประกอบด้วยไบรท์ตัน, บอร์นมัธ, เวสต์แฮม, วัตฟอร์ด, แอสตัน วิลลา และนอริช ต่างหวั่นกลัวว่าการเตะสนามกลางจะไม่ยุติธรรม

เรื่องนี้อาจกลายเป็นปัญหาโลกแตกที่บอร์ดบริหารพรีเมียร์ลีกต้องคิดให้รอบคอบ ก่อนที่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมาฟาดแข้งกันต่ออีกครั้ง.

วิดีโอแนะนำ

ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง
03:31

ไปดูอาการของคุณพี่คนนี้ โดนจับเดินทดสอบความเมา ไม่ตรงได้ไง..งงจัง