ข่าว
100 year

แมตช์ผีบอก : “ที่ 4 ใครจะจอง”

ป๋อง กพล25 ม.ค. 2563 05:02 น.
SHARE

หลังจากจบแมตช์แดงเดือดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราก็เห็นแล้วว่า ทีมไหนจะคว้าแชมป์ เพราะหลังจากนี้ เค้าแค่รอให้ถึงเป้าหมายตามที่เค้าตั้งไว้แค่นั้นเอง ก็คือ 30 แต้ม เท่ากับว่า ต้องการเก็บชัยชนะอีก 10 นัดต่อจากนี้ ซึ่งบอกเลยว่า หลังจากเห็น ฟอร์มการเล่นแบบนี้ คงไม่ต้องรอฉลองในนัดเจอเชลซีแน่นอน เพราะถ้าพวกเค้าชนะไปเรื่อยๆ และทีมที่ตามแอบพลาดสักนัดก็จะคว้าแชมป์เร็วขึ้น

หรือเผลอๆ นะครับ อาจจะคว้าแชมป์ตั้งแต่เดือนมีนาคมเสียด้วยซ้ำ และอาจจะเป็นแมตช์ที่สุดสำคัญนั่นก็คือ เมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์ ครั้งที่ 285 ที่พวกเค้าจะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตันนั่นเอง หลายคนสงสัยว่าทำไมมันถึงต้องเป็นนัดนั้น เพราะจากสถิติในปีนี้ การเก็บแต้มของหงส์แดง เฉลี่ยต่อนัดมันอยู่ที่ 2.9 แต้มต่อนัด และทีมตามอย่าง ซิตี้ อยู่ที่ 2.08 แต้มต่อนัด

และถ้าค่าเฉลี่ยมันเป็นไปแบบนี้เรื่อยๆ ก็เท่ากับว่าพวกเค้าจะนำซิตี้ 25 แต้ม หลังจากเหลือเกมการแข่งขันอีก 8 นัดในวันนั้น ซึ่งจะคว้าแชมป์ในนัดนี้ทันที และบอกเลยว่า เป็นอะไรที่สาวกทอฟฟี่ไม่อยากให้เกิดขึ้นแน่นอน เพราะถ้ามันเกิดขึ้น มันจะเป็นอะไรที่สุดแสนเจ็บปวดรวดร้าวใจเสียเหลือเกิน แต่ผมว่ายังไงก็คงไม่มีพลาดแน่ๆ สาวกทอฟฟี่ทำใจได้เลย

แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้น เท่ากับว่า ลิเวอร์พูล จะทำลายสถิติการคว้าแชมป์เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติพรีเมียร์ลีกทันที ซึ่งก่อนหน้านี้มีแค่ 2 ทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์เท่านั้นที่ทำได้ และการทำได้ของทั้งคู่นั้น ก็เหลือการแข่งขันถึง 5 นัดเลยทีเดียว

ผมเรียนตามตรงเลยนะครับว่า ขอแสดงความยินดีเสียตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับ เพราะเมื่อถึงเวลานั้นแล้ว มันคงเป็นเพียงแค่การแช่งชักหักกระดูกให้ทีมสะดุดแพ้สักนัดเพื่อให้สถิติไร้พ่ายของปืนใหญ่ยังคงอยู่ต่อไปนั่นเอง

แต่ประเด็นวันนี้เราจะมาว่ากันถึงการหาทีมที่จะลุ้นไปเล่นถ้วยใหญ่ของยุโรปกันต่างหาก หลังจากที่อันดับ 1 เราก็ทราบไปแล้ว ส่วน 2 กับ 3 คงหนีไม่พ้น เรือใบ กับ จิ้งจอกแน่ๆ เพราะฉะนั้นการลุ้นพื้นที่สุดท้ายนี่ล่ะครับ ที่น่าจะเป็นประเด็นสำคัญในการพูดคุยในวันนี้มากกว่า เพราะหลังจากนี้ไปพื้นที่ตรงนี้มันจะสนุกมากกว่าด้านบนที่ไม่ต้องลุ้นอะไรอีกแล้ว

ณ เวลานี้ จากตารางคะแนนล่าสุด ก่อนที่ แมนฯยูและวูล์ฟจะลงทำการแข่งขัน อันดับ 4 ไล่ไปจนถึงอันดับที่ 10 มีลุ้นกันหมดนะครับ เพราะแต้มอันดับ 10 ตามหลัง เชลซี อันดับ 4 อยู่แค่ 10 แต้มเท่านั้น แถมทีมอันดับ 10 ก็หาใช่ทีมอื่นไกล เพราะนั่นคือปืนใหญ่ของผมนั่นเอง หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมผมถึงหาญกล้าแบบนี้ ว่าจะสามารถทำอันดับไต่ไปจนแซงทีมอื่นๆ เข้าไปถึงตรงนั้นได้ ก็บอกตามตรงเลยครับ ขอโม้ไว้ก่อนได้ไม่ได้ค่อยว่ากัน

เหตุผลที่ผมมั่นใจว่าทีมอันดับ 10 จะทะยานขึ้นไปถึงบนนั้นได้ก็ไม่มีอะไรมากครับ  เพราะว่าทีมด้านบนตารางที่เหนือขึ้นไป ก็ต่างฟอร์มหล่นตกหายไปตามๆ กัน ผมชนะสักสามนัดติด ก็แซงพรวดขึ้นไปแล้ว เอาแค่ 3 ทีมเหนือหัวผมขึ้นไป นักบุญเองก็ดี หรือจะไก่ป่วย แม้กระทั่งดาบคู่ ก็มีสิทธิ์โดนผมแซง คงไม่ต้องถามไปถึงหมาป่าและผีแดงนะครับ ว่าผมจะแซงได้หรือไม่ บอกเลยว่ามีสิทธิ์ แต่ทว่ามันก็แค่สิ่งที่ผมหวังไว้เท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว ผมมองอยู่แค่ 3 ทีมเท่านั้น ที่จะเบียดแย่งพื้นที่ตรงนี้

นั่นก็คือ เชลซี แมนฯยู และ วูล์ฟ เพราะถ้าว่ากันตามความเป็นจริง 3 ทีมนี้ ถึงแม้ว่าฟอร์มจะไปๆ มาๆ สามวันดี สี่วันป่วย แต่ก็ยังคงมีความเป็นไปได้มากที่สุด เพราะเอาเข้าจริงๆ ทีมที่ตามหลังอยู่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาเหมือนกับ 3 ทีมนั้น มันก็เลยทำให้เห็นว่าโอกาสที่จะตกหล่นมาจนถึงทีมผมนั้นมันยากเสียเหลือเกิน


และถ้าจะให้ผมฟันธงว่าทีมไหนจะหลุดไปจนถึงอันดับที่ 4 ได้นั้น ปีนี้ผมขอทำนายว่าจะเป็น ปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเอง เหตุผลอาจจะดูง่อยๆ แต่ลางสังหรณ์ผมมันฟ้องว่าน่าจะเป็นไปได้ เพราะลองดูทีมอย่างเชลซี ตลาดหน้าหนาวนี้ ไม่มีข่าวจะเสริมใครแบบจริงๆ จังๆ เลยแม้แต่นิดเดียว แถมทีมที่มีอยู่เอาเข้าจริงๆ นะครับ มันไม่พอที่จะเบียดเสียดไปจนถึงสิ้นฤดูกาลแน่ๆ หลังห่วย กลางก็ไม่นิ่ง หน้าไร้ประสบการณ์ แค่นี้มันก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเค้าหลุดพื้นที่ตรงนี้แน่ๆ เชื่อผมหรือไม่

ส่วนหมาป่าวูล์ฟ ก็บอกได้เลยว่า ทีมยังเล็กไปหน่อย นักเตะดีก็จริง แต่พอเบียดกันยาวๆ พูดได้เลยว่า คงยุบไปเองแน่ๆ เพราะฉะนั้นปิศาจแดง มีลุ้นกับตรงนี้มากที่สุด โดยเฉพาะการที่มีข่าวจะเสริมนักเตะในแดนกลางและแดนหน้าเข้ามา ซึ่งแต่ละคนก็บอกได้เลยว่า ของดีราคาสบายกระเป๋า แล้วถ้าได้มาจริงๆ พร้อมกับช่วงท้ายๆ ฤดูกาลนักเตะตัวหลักที่บาดเจ็บหายกลับมา มันยิ่งกลายเป็นเขี้ยวเล็บที่ดูน่ากลัวจนผมบอกได้เลยว่า อันดับ 4 ไม่น่าหลุดมือพวกเค้าแน่นอน

เพราะฉะนั้นผมบอกได้เลยว่า งานนี้เด็กผีได้เฮแน่นอนตอนจบฤดูกาล ส่วนทีมอื่นๆ ก็อย่าไปเสียใจนะครับ ปีนี้พลาดไปไม่เป็นไร ปีหน้าว่ากันใหม่ วันนี้ขอลาไปก่อนละกันครับ เพราะกลัวเด็กผีมาเตะเอา ไปละครับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งเขียนป๋อง กพลฟุตบอลลิเวอร์พูลวูล์ฟแฮมป์ตันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้