กีฬา
100 year

"วิชัย ศรีวัฒนประภา" ประธานผู้เป็นที่รัก

มะระหวาน21 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เกือบจะครบ 1 ปีเต็มกับเหตุการณ์ช็อกโลกที่คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตเจ้าของ ทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ในวันที่ 27 ต.ค.2561

การจากไปครั้งนั้นส่งผลกระทบต่อสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และชาวเมืองเลสเตอร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวเมืองเลสเตอร์ที่รักและเทิดทูนคุณวิชัยเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็น ปธ.สโมสร ที่สร้างประวัติศาสตร์พาทีม “จิ้งจอกสยาม” ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2015-2016 มาครองครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

“เสี่ยวิชัย” ยังได้ก่อตั้งมูลนิธิเลสเตอร์ซิตี้ เอฟซี หรือตอนนี้เปลี่ยนชื่อ มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อทำสาธารณประโยชน์ให้กับชาวเมืองเลสเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือองค์กรการกุศลท้องถิ่นและโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังมอบทุนการศึกษาให้มหาวิทยาลัยเลสเตอร์อีกด้วย แถมล่าสุดมอบเงินบริจาค 800,000 ปอนด์ (ประมาณ 29.6 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือในการบูรณะวิหารเลสเตอร์ วิหารสำคัญประจำเมือง

สิ่งที่คุณวิชัยและครอบครัวศรีวัฒนประภา ทำให้กับชาวเมืองเลสเตอร์ มันมากกว่าเป็นมหาเศรษฐีมาซื้อสโมสรฟุตบอลของเมืองเท่านั้น

จึงไม่แปลกใจที่เห็นสิ่งต่างๆที่ชาวเมืองเลสเตอร์ทำหลังจากที่ “เสี่ยวิชัย” ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

แม้ว่าจะผ่านไปเกือบ 1 ปี แฟนบอล “จิ้งจอกสยาม” ก็ยังรักและคิดถึง ปธ.สโมสรที่ชื่อ “วิชัย” เสมอ

ซึ่งแฟนบอล “จิ้งจอก” แสดงให้เห็นใน เกมที่เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดรังคิง เพาเวอร์ สเตเดียม พบกับเบิร์นลีย์

ก่อนเกมจะเริ่มขึ้น บรรดาแฟนบอลเลสเตอร์ ได้จัดงาน “วอล์ก ฟอร์ วิชัย” (walk for Vichai) เพื่อรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตเจ้าของทีมที่เสียชีวิต โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการเริ่มเดินจากแมคกาเซียน สแควร์ ในตัวเมืองจนมาถึงสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม โดยมีแฟนบอลเลสเตอร์กว่า 5,000 คนที่ร่วมกิจกรรมดังกล่าวนี้

ขณะเดียวกันแฟนๆยังนำเอาดอกไม้มาแสดงความอาลัยถึงคุณวิชัยวางไว้หน้าสนาม และก่อนเกมยังได้ร่วมกันยืนสงบนิ่ง เพื่อเป็นการไว้อาลัย เช่นเดียวกับแฟนบอลหลายคนต่างพากันชูป้ายผ้าและภาพถ่ายคุณวิชัยพร้อมข้อความไว้อาลัยมากมายในสนาม

นอกสนามแฟนบอลได้ทำหน้าที่เพื่อเสี่ยวิชัยกันไปแล้ว มาถึงในสนามนักบอลเลสเตอร์ทุกคนก็คึกคักอย่างเต็มที่เพื่อหวังจะคว้าชัยเพื่อมอบให้เส่ียวิชัยเช่นเดียวกัน

เปิดฉากมาเป็นเบิร์นลีย์ ที่ออกนำไปก่อน 1-0 จากคริส วูด ในนาทีที่ 26 แต่ช่วงท้ายครึ่งแรก เจมี วาร์ดี กองหน้าเบอร์หนึ่งของทีมกระโดดโขกบอลเข้าไปตุงตาข่ายตีเสมอเป็น 1-1

แต่หลังจากนั้น เลสเตอร์ก็บุกเข้าใส่เพื่อชัยชนะก่อนจะเป็นยูริ ตีเลมองส์ กองกลางทีมชาติเบลเยียม ซัดเต็มข้อบอลลอยเสยตาข่ายเข้าไปให้ “จิ้งจอกสยาม” ขึ้นนำ 2-1 ก่อนจะจบเกมไปด้วยสกอร์ดังกล่าว พร้อมขยับขึ้นไปรั้งอันดับที่ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีก

มอบเป็นของขวัญให้กับ “เสี่ยวิชัย” ตามที่ตั้งเป้าไว้ได้สำเร็จ

แม้ว่ากายจะจากไป แต่สิ่งที่ “เสี่ยวิชัย” ทำไว้ให้กับเมืองเลสเตอร์และแฟนบอลจิ้งจอกสยามนั้นไม่มีทางที่จะลืมเลือนได้

จากสิ่งที่แฟนๆทำให้เห็นในวันนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขารักชายชื่อ “วิชัย” อย่างสุดหัวใจจริงๆ.

มะระหวาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวานจิ้งจอกสยามมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภาเสี่ยวิชัยสโมสรฟุตบอลมูลนิธิเลสเตอร์ซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้