หน้าแรกแกลเลอรี่

ยอเรนเตแฮตทริก!! ไก่จิกสมันตายคาดงหิมะ 6-1 ลิ่ว 8 ทีมเอฟเอชนหงส์

ยอเรนเตแฮตทริก!! ไก่จิกสมันตายคาดงหิมะ 6-1 ลิ่ว 8 ทีมเอฟเอชนหงส์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 04:45 น.

เฟร์นันโด ยอเรนเต จัดการซัดคนเดียวสามลูกพา “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เปิดบ้านยำใหญ่สมันน้อย รอชเดล ขาดลอย 6-1 ลิ่ว 8 ทีมสุดท้ายเอฟเอคัพชนหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพรอบ 5 นัดรีเพลย์ ประจำวันที่ 28 ก.พ. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เปิดบ้านเวมบลีย์ พบกับ รอชเดล

ข่าวแนะนำ

เปิดฉากมา 6 นาทีไก่ไม่ได้ประตูแบบงงงวยจากจังหวะที่ ซอง เฮือง มิน ลากบอลไปก่อนจ่ายให้ ลาเมลา ยิงเข้าไป แต่ผู้ตัดสินดู VAR บอก ยอเรนเต ไปผลักผู้เล่นของทีมเยือนซะอย่างงั้น

อย่างไรก็ตามนาทีที่ 23 สเปอร์สก็ออกนำจนได้ 1-0 ลาเมลา ได้บอลลากเลื้อยมาก่อนจ่าย ซอง เฮือง มิน ตัดในก่อนยิงด้วยขวาตุงตาข่าย

นาทีที่ 30 สเปอร์ส ไม่ได้ประตูที่สองแบบงงววยอีกครั้งเมื่อมาได้ลูกโทษจากจังหวะที่ ทริปเปียร์ โดนเหนี่ยวนอกกรอบลากยาวมาในเขตโทษ แต่ ซอง เฮืองมิน ดันไปยึกยักยิงโทษสองจังหวะบอลเข้าประตูแต่กรรมการไม่ให้เข้า

พอไม่ได้ประตูกลายเป็นสเปอร์สมาโดนตีเสมอเฉยเลย 1-1 นาทีที่ 32 แคนนอน เปิดให้ ฮัมฟรีส์ เกี่ยวบอลลงอย่างสวยงามก่อนยิงยัดเสาแรกเข้าไป และครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังสเปอร์สนำอีกรอบ 2-1 นาทีที่ 47 ยอเรนเต ได้บอลหลุดไปก่อนชิพข้ามตัวลิลลิสอย่างเหนือชั้น และนาทีที่ 53 สเปอร์ส ก็นำห่าง 3-1 จากยอเรนเตเจ้าเก่าชาร์จจ่อๆไม่เหลือซาก

ไม่เพียงเท่านี้สเปอร์สสงสัยจะฉุนนำโด่ง 4-1 นาีทที่ 59 ซอง เฮืองมิน ลากถึงเส้นหลังก่อนตักให้ ยอเรนเต เจ้าเก่าขวิดโล่งๆเข้าไป

จากนั้นสเปอร์ส มาได้ประตูนำห่าง 5-1 นาทีที่ 65 ลาเมลา ตบให้ ซอง เฮืองมิน หลุดไปยิงนิ่มๆไม่เหลือซา

สเปอร์ส มาได้ประตูตอกฝาโลงนาทีที่ 93 ปีเตอร์ส ฝากบอลให้ อัลลี ก่อนไปรับบอลหลุดไปยิงตุงตาข่าย ก่อนจะจบเกมการแข่งขัน สเปอร์ส เปิดบ้านยำใหญ่ รอชเดล 6-1 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมไปพบกับ สวอนซี ซิตี้ ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟเอคัพทอตแนม ฮอตสเปอร์สสวอนซี ซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้