หน้าแรกแกลเลอรี่

แมตช์ผีบอก : “ไม่อยากอยู่ก็ขายเถอะ” !!

แมตช์ผีบอก : “ไม่อยากอยู่ก็ขายเถอะ” !!

ป๋อง กพล

6 ม.ค. 2561 05:15 น.

หลังจากที่ตลาดซื้อขายในรอบ 2 เริ่มเปิด ข่าวการซื้อขายก็ผุดกันขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทั้งในอังกฤษ รวมไปถึงลีกต่างๆ ในยุโรป ต่างขยับตัวเสริมทัพกันแบบเต็มที่ เพื่อที่จะกระตุ้นผลงานของทีมให้ดีขึ้น ทั้งทีมหัวแถวบนตารางคะแนน เพื่อลุ้นตำแหน่งแชมป์ก็ดี หรือว่าลุ้นตำแหน่งพื้นที่ถ้วยยุโรป หรือแม้กระทั่ง ทีมที่ดิ้นรนตกชั้น ก็ต้องเสริมหนักหน่อย เพื่อความอยู่รอด เพราะถ้าขืนตกชั้นไป มันเท่ากับว่าการสูญเสียเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว แต่ทว่า ตลาดรอบนี้ ในตอนแรกดูเหมือนจะมีฮือฮาแค่คนเดียว คือ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ที่อยู่ดีๆ ก็สถาปนาตัวเอง กลายเป็นกองหลังที่แพงที่สุดในสามโลกไปเสียอย่างนั้น จนหลายๆ คนแอบแซวว่า หงส์แดงน่าจะหน้ามืดจริงๆ ถึงกล้าทุ่มกับกองหลังเกรดบีคนนี้ด้วยเงินจำนวนมหาศาล แต่แฟนหงส์ได้แต่ยักไหล่ มองบน แล้วพูดออกมาแบบสำเนียงสเกาเซอร์ว่า "ช่างมันฉันไม่แคร์" ก็ว่ากันไป

แต่ทว่าการทุบคลังมหาศาลขนาดนี้ มันต้องตามมาด้วยการผ่องถ่ายนักเตะออกไปบ้าง เพื่อไม่ให้เงินในกระปุกหมูน้อยร่อยหรอ และการขายนักเตะออกไป มันก็ต้องมีทีมที่สนใจจะซื้อ และถ้ามองๆ ไป นักเตะในทีมหงส์แดง ที่จะพอมีผู้คนสนใจก็มีอยู่แค่ไม่กี่คน โมโม่ ซาล่า และ คูตินโญ เท่านั้น นอกนั้นที่เหลือ แทบไม่มีใครชายตามองเลย ในรายของ ซาล่า คงจะไม่ขายแน่นอน เพราะตัวเค้านั้นได้บันดาลความสุขมาให้กับเหล่าเดอะค็อป จนยิ้มปากแทบจะถึงรูหู เรียกได้ว่าขาดเธอคนนี้ไป ใจฉันคงแตกสลายแน่นอน เพราะผลงานแบบทะลุจุดแตก ที่จะหาใครในสามโลกที่เคยเกิดมาบนถิ่นแอนฟิลด์จะทำได้ในตอนนี้ ถึงแม้เคยมีข่าวว่า ราชันชุดขาวอยากจะได้ไปลากเลื้อยในถิ่น เบอร์นาบิว ก็ตามที แต่ผมเชื่อว่ายังไงก็คงไม่มีทางขายแน่นอน

ข่าวแนะนำ

หวยก็เลยตกมาที่ มิดฟิลด์ร่างเล็ก จอมเทคนิค พานิช อาชีวะ ที่ได้ฉายาว่า พ่อมดแห่งลุ่มแม่น้ำเมอร์ซีย์ นั่นก็คือ แฮนโด้ นั่นเอง ผ่าม!!! จะบ้าหรือไง ก็ต้องเป็นคนที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ซิครับ ฟิลิปเป คูตินโญ พ่อมดชาวบราซิล ผู้ที่เคยเป็นดั่งลมหายใจของหงส์แดง ผู้ที่สาวกเดอะค็อปเคยลั่นวาจาออกจากปากไปว่า ขาดเธอคนนี้ไป ใจฉันแตกสลายแน่นอน เอ๊ะคุ้นๆ นะ แต่ทว่าทุกอย่างมันกลับตรงกันข้ามกัน เพราะว่าวีรกรรมของเค้าคนนี้ เมื่อต้นฤดูกาล ที่ร้องไห้งอแงรีบหนีไปฟ้องอีพ่อ อีแม่ ว่า หนูไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว หนูอยากไป หนูอยากไปแสวงหาความท้าทายใหม่ ใครก็ได้ช่วยหนูที บ้านของหนูอยู่ที่สเปน หนูต้องไปที่นั่น จนในตอนนั้นแฟนๆ ต่างแบะปากมองบน พร้อมกับพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอ้หนู อย่าไปเลย อยู่กับโคตรทีมแชมป์ยุโรป 5 สมัยเถอะ ที่นี่มันยิ่งกว่าบ้าน ที่นี่มันยิ่งกว่าสโมสรอื่นใดในโลกใบนี้ เอ็งรออีกหน่อย สักวันเราจะคว้าแชมป์ร่วมกัน แต่คูตี้ ก็พูดออกมาเบาๆ คำนึงว่า กูฟังมา 4 ปีแล้ว ยังไม่ได้อะไรมาสักอย่างเลย แล้วใจจะอยู่ไปทำไม

ในเมื่อบ้านหลังใหม่นั้นไฉไลกว่าเยอะ แถมเป็นบ้านที่เด็กๆ ในบราซิลฝันใฝ่ว่า จะได้ไปวิ่งเล่นบนผืนหญ้าอันเขียวขจี แถมอากาศก็ดีกว่า อาหารก็ถูกปากกว่า แถมผู้คนก็พูดภาษาเดียวกัน ใครล่ะจะไม่อยากไป และดูเหมือนตลาดรอบนี้ ทางเจ้าของบ้านหลังใหม่เริ่มที่จะจริงจังมากขึ้นกว่าเดิม เมื่อเริ่มใช้เหล่าบรรดาเพื่อนฝูงที่เป็นพันธมิตรกัน คอยปล่อยข่าวสร้างความกดดันให้บ้านหลังนั้นเริ่มสั่นคลอน จนออกอาการหัวร้อนให้ได้เห็น เริ่มต้นจากเสื้อหลุดจากค่ายยักษ์ใหญ่ หรือแม้แต่กระทั่ง ใช้สื่อในมือ โหมข่าวใส่ไฟเรื่องการตกลงเรื่องสัญญาซื้อขายกับทางต้นสังกัด เพื่อพยายามกดดันให้ดีลนี้เกิดขึ้นให้ได้ในหน้าหนาวนี้

จนทำให้แฟนๆ หงส์แดงเริ่มออกอาการหัวร้อนไม่ต่างจากผู้บริหารของทีม จนหลายๆ คนเริ่มออกอาการแบบที่ว่า ไปเถอะ ในเมื่อไม่มีใจ จะอยู่ไปทำไม บางคนก็ออกอาการแบบที่ว่า มรึงเชิญไปเลย อยากไปไหนก็ไป เราไม่สนใจนายแล้ว เรามีสิ่งที่ดีกว่านายแล้ว ไม่มีนาย เราก็อยู่ได้ ซึ่งบอกเลยว่า คูตี้ ไม่ได้แคร์เหล่าบรรดาเสียงเหล่านี้อยู่แล้ว ในเมื่อใจเค้ามันลอยไปไกลแล้ว และลอยไปตั้งนานแล้วด้วย อยู่ที่ว่าสโมสรจะยอมปล่อยเค้าไปตอนนี้ หรือว่าจบฤดูกาลเท่านั้นเอง

ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่การตัดสินใจของกุนซือคนเดียว เพราะบอร์ดบริหารคงไม่อยากยุ่ง และให้อำนาจการตัดสินใจครั้งนี้ไปที่คล็อปป์คนเดียว (เอาจริงๆ นะ ผมว่าบอร์ดอยากขายจนเต็มแก่ แต่ไม่อยากโดนด่า) เท่ากับว่าถ้าคล็อปป์ตัดสินใจขายออกไปเลย เพื่อเอาเงินเข้าคลัง แล้วค่อยๆ ประคองทีมให้จบ TOP 4 ให้ได้ในฤดูกาลนี้ แล้วค่อยเริ่มต้นใหม่ในปีหน้า เอาเงินที่ขาย คูตี้ มาเล่นแร่แปรธาตุ ไปหานักเตะที่พอควบคุมได้มาไว้ในทีมดีกว่า ดีกว่ามานั่งปวดหัวกับนักเตะแค่คนเดียว จนอาจทำให้บรรยากาศในทีมมันดูอึดอัด จนกลายเป็นว่าทุกอย่างที่วาดฝันไว้มันพังทลายลง จนสุดท้ายมันจะสายเกินแก้

และผมก็ขอบอกเลยว่า ขายไปเถอะ ในเมื่อคนมันหมดใจ อย่ารั้งไว้ ดูอย่างปืนใหญ่ผมซิ ไอ้ 2 หน่อที่ลูกผีลูกคน จะไปไม่ไปอยู่แล้ว ผมยังตัดใจได้เลย แถมสโมสรอาจจะไม่ได้ตังค์ซักปอนด์เดียว จากการเสียนักเตะ 2 คนนี้ไป แต่ผมก็ไม่สนใจละ รีบๆ ไปเลย กูไม่แคร์ กูไม่สนอยู่แล้ว เพราะยังไง อีเจ๊ ก็ไม่มีวันทำทีมได้แชมป์ลีกอยู่ดี 555 ถ้าอีเจ๊ไป มันคงจะดีกว่าเยอะเลย อิอิ เอาเป็นว่าวันนี้พอเท่านี้ก่อนละกันครับ ครั้งหน้า กลับมาเจอกันเหมือนเดิมนะครับ สวัสดีครับ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซื้อขายนักเตะฟุตบอลคนดังนั่งเขียนป๋อง กพลเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้