หน้าแรกแกลเลอรี่

‘ซานโตส’ ชูกระทิงดุเต็งแชมป์ รับหวั่น โมร็อกโก-อิหร่าน ทำแสบ

‘ซานโตส’ ชูกระทิงดุเต็งแชมป์ รับหวั่น โมร็อกโก-อิหร่าน ทำแสบ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2560 10:30 น.

นายใหญ่ของทีมฝอยทอง ยกให้ สเปน เป็นหนึ่งในทีมเต็งของการแข่งขันฟุตบอลโลก พร้อมให้เครดิตเพื่อนร่วมสายอย่าง อิหร่าน และ โมร็อกโก ว่ามีความน่ากลัวไม่แพ้กัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค.ว่า เฟร์นานโด ซานโตส ผู้จัดการทีมชาติโปรตุเกสชี้ว่า ชาติบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง สเปน คือทีมที่มีภาษีดีที่สุดในการคว้าแชมป์โลก 2018 

โดยสองทีมดังแห่งยุโรปอย่าง สเปน และโปรตุเกส ต้องถูกจับติ้วให้อยู่ในกลุ่มเดียวกันของรอบแรก ศึกฟุตบอลโลก 20118 ที่รัสเซียรวมถึงยังมี โมร็อกโก และอิหร่าน อยู่ในกลุ่ม บี ด้วยเช่นกัน

ซึ่งหลังทราบผลการจับสลาก เฟร์นานโด ซานโตส กุนซือผู้นำทัพฝอยทองซิวแชมป์ยุโรป กล่าวว่า “มันเป็นกลุ่มที่ค่อยข้างลวงตาและไม่ปลอดภัยเอามากๆ แน่นอนว่าโปรตุเกสคือหนึ่งในทีมเต็ง แต่ถ้าคุณมาลึกลงไปในรายละเอียด จะเห็นว่ามันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก สเปน ยังคงเป็นทีมเต็งอยู่เสมอ อย่างที่ผมเคยบอกไป”

“ส่วน โมร็อกโก ก็เป็นทีมที่ดี พวกเขามีนักเตะหลายรายเล่นอยู่ในโปรตุเกส นอกจากนี้ยังมี (เมห์ดี) เบนาเตีย ซึ่งอยู่กับยูเวนตุส และโค้ชก็ดีคุณภาพเอามาก ๆ ด้วย ขณะที่อิหร่านก็ทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก และนี่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยากลำบากสำหรับเราอย่างแน่นอน”

สำหรับ โปรตุเกส จะพบกับ สเปน ในเกมนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 15 มิถุนายน 2018 ที่เมืองโซชิ.

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้