หน้าแรกแกลเลอรี่

กระทิงโคตรดุ! ไล่ขวิดสมันแผลฉีก 8-0 จ่อลิ่วบอลโลก

กระทิงโคตรดุ! ไล่ขวิดสมันแผลฉีก 8-0 จ่อลิ่วบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2560 04:00 น.

"กระทิงดุ" สเปน ดุสมชื่อไล่กะซวกสมัน ลิคเตนสไตน์ ไปแบบขาดลอยเละตุ้มเป๊ะ 8-0 รั้งฝูงกลุ่มจี จ่อไปบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ...

ข่าวแนะนำ

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่มจี ประจำวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมาเป็นการพบกันในคู่ระหว่าง ลิคเตน สไตน์ เปิดสนามเรงพาร์ก สเตเดียมพบกับ “กระทิงดุ” สเปน จ่าฝูงกลุ่ม

เกมนี้ทีมเยือนสลับตัวผู้เล่นหลายคนโดยส่ง อัลบาโร โมราตา ลงสนามเป็นตัวจริงแทนที่ มาร์โก อเซนซิโอ ส่วนตัวทำเกมอย่าง อิสโก และ ดาบิด ซิลบา รวมถึง อันเดรส อิเนียสตา ยังอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา

ผลปรากฎว่าเป็นไปตามคาด สเปน ออกนำถึง 4-0 ในครึ่งแรกจาก เซร์คิโอ รามอส นาทีที่ 3, อัลบาโร โมราตา นาทีที่ 15, อิสโก นาทีที่ 16 และ ดาบิด ซิลบา นาทีที่ 39

ก่อนจะมาบวกเพิ่มอีก 4 เม็ดในครึ่งหลังจาก ยาโก อัสปาสสองลูกนาทีที่ 51 และ 63, อัลบาโร โมราตา นาทีที่ 54 และ แม็กซิมิเลียน ก็อปเปล ทำเข้าประตูตัวเองในนาทีสุดท้าย

ส่งผลให้ ทีมชาติสเปน บุกไปต้อนตือ ลิคเตนสไตน์ แบบย่อยยับ 8-0 รั้งจ่าฝูงกลุ่มจีต่อไปโดยมีแต้มนำหน้า อิตาลี อันดับสองอยุ่ 4 แต้มซึ่งหากสเปนเอาชนะได้ในเกมนัดต่อไปพวกเขาก็จะคว้าตั๋วเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียกลางปีหน้าทันที

สรุปผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้

กลุ่มดี : ออสเตรีย เสมอ จอร์เจีย 1-1

กลุ่มดี : ไอร์แลนด์ แพ้ เซอร์เบีย 0-1

กลุ่มดี : มอลโดวา แพ้ เวลส์ 0-2

กลุ่มจี : มาร์เซโดเนีย เสมอ อัลเบเนีย 1-1

กลุ่มจี : อิตาลี ชนะ อิสราเอล 1-0

กลุ่มไอ : ไอซ์แลนด์ ชนะ ยูเครน 2-0

กลุ่มไอ : โคโซโว แพ้ ฟินแลนด์ 0-1

กลุ่มไอ : ตุรกี ชนะ โครเอเชีย 1-0

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกสเปนกระทิงดุลิคเตนสไตน์ผลบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้