หน้าแรกแกลเลอรี่

‘เปเล่’ ร่วมเชิดชู ‘โด้’ แม้โดนเขี่ยพ้นดาวยิงท็อปไฟว์โลก

‘เปเล่’ ร่วมเชิดชู ‘โด้’ แม้โดนเขี่ยพ้นดาวยิงท็อปไฟว์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ย. 2560 13:00 น.

"เปเล่" ร่วมทวีตข้อความร่วมเชิดชู "คริสเตียโน โรนัลโด" แม้จะถูกเขี่ยตกลงมาจากตำแหน่งท็อปไฟว์ดาวยิงสูงสุดระดับชาติ หลังดาวยิงรุ่นหลานแห่งแดนฝอยทอง ระเบิดแฮตทริกได้ในเกมล่าสุด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย.ว่า อดีตราชาลูกหนังของบราซิลอย่าง เปเล่ ได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีกับ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงรุ่นหลาน ที่ทำสถิติก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งใน 5 ดาวยิงสูงสุดระดับชาติ

โดยดาวเตะจากค่ายราชันชุดขาว เพิ่งตะบันแฮตทริกในเกมนัดล่าสุดที่ โปรตุเกสไล่ยำหมู่เกาะฟาโรห์ ไป 5-1 เมื่อวันคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ส่งผลให้ โรนัลโด ขยับแซง เปเล่ ขึ้นมารั้งอันดับ 5 ดาวซัลโวในเกมระดับชาติ โดยทำไป 78 ตุงจาก 144 นัด

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ดาวเตะเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ก็ออกมาแสดงความยินดีผ่านสื่อโซเชียลมีเดียอย่างทวิตเตอร์ ด้วยข้อความว่า “ขอแสดงความยินดีกับ คริสเตียโน สำหรับการขึ้นมาเป็นหนึ่งใน 5 ผู้เล่นซึ่งทำประตูสูงสุดในระดับชาติของฟีฟ่า!!”

สำหรับ โรนัลโด ทำสถิติขึ้นมาอยู่ในอันดับ 5 ร่วมกับ ฮุสเซน ซาอี๊ด ของอิรักที่จำนวน 78 ประตูในขณะนี้ ส่วนอันดับ 1 ยังคงเป็นของ อาลี ดาอี ของอิหร่าน 109 ประตู, อันดับ 2 ได้แก่ เฟเรนซ์ ปุสกัส จากฮังการี 84 ประตู, อันดับ 3 คูนิชิเกะ คามาโมโตะ ของญี่ปุ่น 80 ประตู และอันดับ 4 กอดเฟรย์ ชิตาลู จากแซมเบีย.

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.