ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทำความรู้จัก "JOWMAN" นักกีฬาอีสปอร์ต PUBG สุดฮอต จากทีม "AAA"

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 18:00 น.
  SHARE

  ทำความรู้จัก "JOWMAN" หรือ อลงกรณ์ ฝั้นเครือ นักกีฬาอีสปอร์ต PUBG สุดฮอต จากทีม "AAA" โดยเจ้าตัวเปิดเผยความรู้สึกในการมาถึงจุดที่เคยใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเด็ก กับการเป็นนักกีฬา E-Sport

  หากย้อนกลับไป "แมน" ก้าวเข้ามาสู่วงการเกมตั้งแต่ยังเด็ก เส้นทางการเป็น Pro Player ของเขา เริ่มจากดูการแข่งขันตามรายการต่างๆ จึงเกิดความสนใจที่จะลองเล่นในเกมแนว FPS (First-person-shooter) ซึ่งเจ้าตัวเคยสัมผัสเกม Counter-Strike และ Special Force และด้วยฝีมือที่ไม่ธรรมดาในการลงสนามแข่งของเขาครั้งแรกก็สามารถคว้าแชมป์มาให้กับตัวเองได้สำเร็จ

  เวลาต่อมาเกม PUBG ได้สร้างกระแสนิยมในวงกว้างมากขึ้น จึงเริ่มสนใจและลองเล่นจนผลักดันตัวเองเข้ามาแข่งขันในสนามที่ยากขึ้น เพราะเกมนี้ไม่ได้ต่อสู้กันทีมต่อทีม แต่ต้องสู้กับทีมอื่นๆ ถึง 15 ทีมเลยทีเดียว จากนั้นเขาก็สามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการ เพราะสามารถเล่นได้ในทุกตำแหน่ง

  "Jorman" ตั้งเป้าในเส้นทางการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตสูงสุด คือ การแข่งขันระดับโลก แต่ยังมีอีกเป้าหมายที่เขาตั้งไว้คือการเป็น "สตรีมเมอร์" เพื่อสร้างความสุข และทั้ง 2 เป้าหมายนี้ เขาก็สามารถทำคู่กันออกมาได้ดีและสามารถทำให้เขามีรายได้ที่สามารถนำมาดูแลครอบครัวได้

  โดยเขากล่าวสั้นๆ ว่า “รู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ ภูมิใจกับตัวเองมากๆ ส่วนเป้าหมายต่อไปคือขอให้ได้ไปแข่งกับทีมระดับโลก”

  ปัจจุบัน "Jorman" เข้ามาเป็นสตรีมเมอร์ ในโครงการ Facebook Gaming กับ Online Station หลังจากนี้ เขาก็ได้ฝากข้อความถึงแฟนๆ ว่า ขอให้ร่วมติดตามผลงานของเขาต่อไปในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  E-SportJOWMANPUBGAAAอีสปอร์ตข่าวอีสปอร์ตข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 08:57 น.