ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้จัก “กอล์ฟ โนแฮนด์” นักแคสต์เกมผู้พิการ ที่ไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 13:50 น.
  SHARE

  บางคนมองว่า “เกม” ไม่มีประโยชน์ แต่สำหรับบางคนคือหนทางในการต่อสู้ของชีวิต

  หนุ่มพิการวัย 18 ปีที่ไร้ “แขน-ขา” ใช้การสตรีมเกมเพื่อต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ท้อแท้และหารายได้เมื่อไม่สามารถทำอาชีพอื่นได้

  หากยังจำได้เมื่อปี พ.ศ.2559 มีข่าวเด็กชายที่ออกไปหาปลาบริเวณกลางทุ่งนา ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีสายไฟฟ้าแรงสูง ห้อยลงมาประมาณ 1 เมตร ทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูง 22,000โวลต์ดูดอย่างรุนแรง ไฟไหม้เกรียมไปทั้งตัวทำให้แพทย์ต้องตัดแขนตัดขาเพื่อรักษาชีวิต ต้องกลายเป็นคนพิการมาถึงปัจจุบัน

  ผ่านไป 4 ปีโลกของอีสปอร์ตทำให้ นายภราดร รุ่งเรือง หรือ กอล์ฟ (ชื่อเดิม ยุ่ง) วัย 18 ปี มีชีวิตชีวาเพราะหันมาสตรีมเกม PlayerUnknown's Battlegrounds หรือ PUBG-พับจี โดยใช้ปากคาบปากกา ซึ่งเล่นได้ไม่ต่างจากคนทั่วไป

  จุดเริ่มต้นมาจาก นายนิรันดร์ รุ่งเรือง ผู้เป็นน้า ชักชวนให้มาเล่นพับจีก่อนจะถ่ายคลิปการเล่นเกมไปโพสต์ตามกลุ่มเกมต่างๆ มีกระแสตอบรับที่ดี จึงได้คุยกันว่าจะทำอย่างไรให้มีคนเห็นมากขึ้น ก่อนเปิดเพจบนเฟซบุ๊ก ชื่อว่า GOLF NO HANDS channel โดยปัจจุบันมีผู้ติดตาม 4 หมื่นกว่าคน

  น้องกอล์ฟ เผยว่า เป็นความเคยชินไปแล้วเพราะใช้ปากเล่นเกมมา 3 ปีก่อนจะมาสตรีมเกม ช่วงแรกยังไม่ค่อยกล้าเท่าไร พอมีคนดูมากขึ้นรู้สึกเหมือนเราเป็นกำลังใจให้คนดู ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้มาสตรีมเกมเพราะอยากสร้างแรงบันดาลใจ

  “อยากเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ท้อแท้อยู่ตอนนี้หากสิ้นหวังกับเรื่องงานช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงโควิด-19 ระบาด อย่าไปท้อแท้กับชีวิต เดินหน้าก้าวต่อไปขอให้ทุกคนสู้ อย่าไปท้อแท้กับชีวิต"

  ตอนเกิดอุบัติเหตุรู้สึกเหนื่อยใจรู้สึกไม่ค่อยดี แรกๆ ก็มีท้อแต่เรากลับไปแก้ไขไม่ได้ คิดเรื่องเก่าๆ ไม่ได้อะไรขึ้นมา ทุกคนอายุต้องเดินขึ้นไปเรื่อยๆ คนเราต้องเดินตามอายุ เราจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้

  "อนาคตก็ไม่รู้จะเป็นอย่างไร ถ้าสตรีมเกมไปคนดูมากขึ้นก็อยากจะเป็นนักสตรีมเกม เพราะว่างานอื่นๆ มันก็ไม่มีไรให้ทำได้จะลำบากตัวเรา เป็นนักแคสต์เกมเหมาะที่สุด

  ที่ผมต้องการมากสุดต้องการกำลังใจให้คนดู ไม่ต้องการให้คนมาบริจาคเงิน อยากสู้ด้วยตัวเอง ใครที่เข้ามาดูไม่มีกำลังจะโดเนตดาวไม่เป็นไรแค่อยากให้กำลังใจคนที่ท้อสู้ต่อไป"

  (การโดเนตดาวคือการใช้ฟีเจอร์ Facebook Stars ให้คนที่ดูเรากำลัง Stream สามารถกด “Star” เพื่อบริจาคเงินให้เราได้ โดยเงินที่เราจะได้คือเงินจริงๆ ที่มาจากผู้ชมจริงๆ)

  อีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญคือกำลังใจจากครอบครัว อุปกรณ์ที่ใช้สตรีมเกมทั้งหมดคือเงินของ ตา

  “ตาให้เงิน 30,000 บาทเพราะโน้ตบุ๊กเครื่องเก่าพังตอนสตรีมเกม ตาเขายินดีเพราะเราเล่นเกมทุกวันอยู่แล้ว พอมาสตรีมก็มีรายได้เพิ่ม อยากขอบคุณน้าที่ช่วยผมเวลาที่สตรีมเกมและคนในครอบครัวที่ดูแลผมมาถึงวันนี้"

  แฟนกีฬาอีสปอร์ตสนใจชมลีลาการเล่นเกมและให้กำลังใจ เข้าไปชมได้ที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก GOLF NO HANDS channel (กอล์ฟ โน แฮนด์ แชนแนล)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  EsportE-Sportอีสปอร์ตแคสเกมส์ข่าวกีฬากอล์ฟโนแฮนด์ภราดร รุ่งเรือง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้