ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ลอเรนโซ" ประเดิมแชมป์ "เวอร์ชวล จีพี" เรซซิลเวอร์สโตน

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2563 14:30 น.
  SHARE

  ฮอร์เก ลอเรนโซ ยอดนักบิดชาวสเปน ดีกรีแชมป์โลกโมโตจีพี 3 สมัย ประเดิมศึกเวอร์ชวล จีพี ด้วยผลงานระดับท็อป ควบรถแข่ง ยามาฮ่า YZR-M1 ผ่านคันเร่งออนไลน์ ไล่แซงคู่แข่งไต่จากกลุ่มหลังขึ้นมาคว้าชัยจากการชิงชัยที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  เกมความเร็วรูปแบบออนไลน์ “เวอร์ชวล จีพี” ลงทำการชิงชัยในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต สหราชอาณาจักร ในรายการมิชลิน เวอร์ชวล บริติช กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามที่ 5 ของเกมความเร็วรูปแบบใหม่ ที่ดวลความเร็วผ่านคันเร่งออนไลน์ ที่เป็นผลพวงจากภาวะวิกฤติโควิด-19

  โพลโพซิชั่นในเรซดังกล่าวตกเป็นของ ฮอร์เก ลอเรนโซ นักบิดทดสอบดีกรีแชมป์โลก 3 สมัย ที่เข้าร่วมชิงชัยเป็นครั้งแรก ภายใต้สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ขนาบข้างด้วย ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร นักบิดรุ่นน้องร่วมค่าย สังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ในกริดที่ 2 ถัดไปเป็น ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่น ในกริดที่ 3 

  ออกสตาร์ตเรซด้วยตำแหน่งผู้นำของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ที่แซงนักบิดรุ่นพี่ขึ้นไปรั้งหัวขบวนหลังผ่านโค้งแรก ก่อนที่ ลอเรนโซ จะโดน นาคากามิ ชนล้มในโค้งถัดมาและหล่นลงไปอยู่ในกลุ่มท้าย อย่างไรก็ดี ยอดนักบิดชาวสเปน ยังไม่ยอมแพ้และไล่แซงคู่แข่งไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนจะได้จังหวะทะยานขึ้นไปรั้งหัวขบวนในรอบที่ 8 ของการแข่งขัน

  หลังจากนั้น ลอเรนโซ ที่ซิ่งด้วยฟอร์มอันยอดเยี่ยม สามารถรักษาตำแหน่งผู้นำไว้ได้จนครบ 10 รอบสนาม ควบรถแข่ง ยามาฮ่า YZR-M1 ผ่านคันเร่งออนไลน์ คว้าแชมป์ที่ ซิลเวอร์สโตน เซอร์กิต ไปครอง ขณะที่ กวาร์ตาราโร ซึ่งพลาดล้มหลายครั้งเนื่องด้วยสไตล์การขี่ที่ค่อนข้างดุดัน ก่อนจะควบรถแข่งคู่ใจตามนักบิดรุ่นพี่ร่วมค่ายเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 จากเรซสุดมันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮอร์เก ลอเรนโซฟาบิโอ กวาร์ตาราโรทาคาอากิ นาคากามิซิลเวอร์สโตน เซอร์กิตอีสปอร์ตมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่าโมโต จีพี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้