ข่าว
100 year

"กกท." จัดให้ ผนึกค่ายเกมยักษ์ผุด "RoV Dance Challenge"

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 12:45 น.
SHARE

"การกีฬาแห่งประเทศไทย" ร่วมกับ การีนา จัดกิจกรรม "RoV Dance Challenge" การประกวดเต้นออกกำลังกายแบบออนไลน์ครั้งแรกในประเทศไทย

วันที่ 9 เม.ย. 63 การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม "RoV Dance Challenge" การประกวดเต้นออกกำลังกายแบบออนไลน์ครั้งแรกในประเทศไทยระหว่างที่ทุกคนเก็บตัวอยู่บ้าน เพื่อตอบสนองนโยบายของภาครัฐจากวิกฤตการณ์โรคระบาด โควิด-19 อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ในสไตล์อีสปอร์ต

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ตามมาตรการของรัฐบาลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ลดการระบาดของไวรัส การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงได้ผสานความร่วมมือกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ร่วมกันทั้งครอบครัว “RoV Dance Challenge” ขึ้นเพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะเยาวชนรุ่นใหม่อยู่บ้าน และใช้เวลาว่างร่วมกับครอบครัว"

"ทั้งนี้ยังเพื่อรับมือกับความเครียดที่อาจจะเกิดขึ้นในวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ผ่านกิจกรรมสันทนาการและการออกกําลังกายเพื่อสุขภาพผ่านอีสปอร์ต ตลอดจนช่วยเสริมสร้างความเข้าใจระหว่างผู้ปกครองกับงานอดิเรกของเยาวชนรุ่นใหม่ด้วยกิจกรรมที่เข้าถึงได้ง่ายและมีประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยลดทอนปัญหาสังคมเรื่องเด็กติดเกม ให้รู้จักการแบ่งเวลาระหว่างการเล่นเกม และการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมอีกด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การกีฬาแห่งประเทศไทยCOVID-19โควิด-19RoV Dance ChallengeEsportE-Sportอีสปอร์ต

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้