ข่าว
100 year

ไทยลีกผุด "PES LOCKDOWN Tournament" คิกออฟ 28 มีนาคมนี้

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

ไทยลีกเตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลจำลอง ผ่านเกม Pro Evolution Soccer 2020 หรือ Winning Eleven อันโด่งดัง ในช่วงที่ฟุตบอลหยุดแข่ง โดยเริ่มทัวร์นาเมนต์ 28 มีนาคมนี้

วันที่ 26 มี.ค.63 จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทย ต้องพักการแข่งขันชั่วคราว ซึ่งไทยลีก ก็ได้เตรียมจัดกิจกรรมสนุกๆ ให้แฟนบอลบรรเทาความคิดถึงกลิ่นอายลูกหนัง จากช่วงที่ฟุตบอลลีกเว้นวรรค และต้องเก็บตัวอยู่บ้าน ด้วยการจัดแข่ง Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ในโลกเสมือนจริงของเกมลูกหนังระดับสูงสุดในเมืองไทย

ทัวร์นาเมนต์นี้ จะใช้ AI ในโหมดที่เก่งที่สุด ควบคุมการเล่นของบรรดานักเตะโตโยต้า ไทยลีก ทั้ง 16 ทีม และใช้การประกบคู่แบบสุ่ม 8 คู่ ในรูปแบบน็อกเอาต์ หรือแพ้คัดออก โดยมีการถัวเฉลี่ยค่าพลัง เพื่อให้เกิดความสูสี เพื่อหาทีมที่เจ๋งที่สุดเพียงหนึ่งเดียวในโลกเสมือนจริง

สำหรับกติกา จะมีการแข่งขันนัดละ 10 นาที หากมีการเสมอกัน จะต้องต่อเวลาพิเศษ และหากเสมอกันอีก จะมีการดวลจุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะ โดยมีการจัดทีม อ้างอิงจาก โตโยต้า ไทยลีก นัดล่าสุด ซึ่งในช่วงต่อเวลาพิเศษ สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่มได้อีก 1 คน

โดย Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 จะเริ่มการแข่งขันครั้งแรก ในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Thai League.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกฟุตบอลไทยลีกอีสปอร์ตPro Evolution Soccer 2020PES 2020Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020ข่าวฟุตบอล

Most Viewed