ข่าว
100 year

"VICI GAMING" ผงาดแชมป์วัน อีสปอร์ตส์ DOTA 2 ที่สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์24 ธ.ค. 2562 00:28 น.
SHARE

วัน อีสปอร์ตส์ องค์กรย่อยของ วัน แชมเปียนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย, บทสรุปของการแข่งขัน วัน อีสปอร์ตส์ Dota 2 สิงคโปร์ เวิลด์ โปร อินวิเตชันแนล เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม โดย Vici Gaming ระเบิดฟอร์มเก่ง เอาชนะ Evil Geniuses 3-0 เกม ในการแข่งขันระบบ 3 ใน 5 เกม คว้าแชมป์พร้อมกับเงินรางวัลกลับบ้านไปถึง 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท จากเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 15 ล้านบาท

วันที่ 24 ธ.ค.62 โดย คาร์ลอส อาลิมูรัง ซีอีโอของวัน อีสปอร์ตส์ (ONE Esports) กล่าวว่า “ผมอยากขอแสดงความยินดีกับ Vici Gaming สำหรับชัยชนะในการแข่งขันครั้งแรกของ วัน อีสปอร์ตส์ Dota 2 สิงคโปร์ เวิลด์ โปร อินวิเตชันแนล โดยอันดับแรก เราอยากส่งมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับแฟนๆ และผู้เล่น ด้วยกิจกรรมพบปะแฟนๆ การแต่งชุดคอสเพลย์ รวมถึงการประกวดและการแจกของรางวัลให้กับแฟนๆทั้งในส่วนที่ชมแบบออนไลน์ และส่วนที่มาเชียร์ถึงขอบสนาม"

"อย่างที่สอง เราต้องการที่จะแสดงให้เห็นว่าสิงคโปร์ ซึ่งแม้จะเป็นประเทศที่ไม่ได้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน แต่ก็กลายเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก จึงมีความเหมาะสมที่สุดในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตส์ระดับโลก เราได้ส่งมอบวัตถุประสงค์เหล่านี้ และเฝ้ารอที่จะได้ทำหน้าที่เจ้าภาพการแข่งขัน วัน อีสปอร์ตส์ Dota 2 จาการ์ตา อินวิเตชันแนล ในเดือนเมษายน รวมถึง วัน อีสปอร์ตส์ สิงคโปร์ เมเจอร์ ในเดือนมิถุนายน ปี 2020”

ติดตามความเคลื่อนไหวของ วัน อีสปอร์ตส์ได้ที่ www.oneesports.gg และสามารถติดตามเราได้ทาง อินสตาแกรม @oneesportsgg และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/oneesportsgg

นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของวัน แชมเปียนชิพ ที่ www.onefc.com และติดตามพวกเราได้ทาง ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม @ONEChampionship รวมไปถึงเฟซบุ๊กได้ที่ https://www.facebook.com/ONEChampionship.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน อีสปอร์ตส์อีสปอร์ตวัน แชมเปียนชิพเกมโดตา 2คาร์ลอส อาลิมูรังVici Gaming

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้