ข่าว
100 year

เปิดโผ 12 ทีมดัง ร่วมทำศึก “ONE Esports Dota 2” ที่สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 04:38 น.
SHARE

เผยชื่อ 12 ทีมร่วมชิงชัยในศึก "ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational" ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 20-22 ธันวาคมนี้ 

วันที่ 14 พ.ย.62 ONE Esports อีกหนึ่งองค์กรย่อยของ ONE Championship องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้เผยรายชื่อทั้ง 12 ทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันในศึก ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational ออกมาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับรายชื่อทีมที่เข้าร่วมแข่งขันอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ได้แก่ Alliance, Evil Geniuses, Gambit, J.Storm, Natus Vincere, PSG.LGD, Team Aster, Team Liquid, Team Secret, TNC Predator, Virtus.pro และ Vici Gaming โดยกองทัพเกมเมอร์ชั้นเซียนเหล่านี้จะเข้าร่วมกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ตเป็นเวลา 1 ชั่วโมงกับแฟนๆ ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงานด้วย ซึ่งผู้ที่ซื้อบัตร VIP และประเภท Cat 1 จะได้รับสิทธิพิเศษก่อนใคร

นอกจากนี้ยังจะมีเหล่าคนดังแห่งวงการเกมเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย ไล่ตั้งแต่ Sheever พิธีกรหญิงชื่อดัง, TobiWan นักแคสต์เกมระดับแถวหน้า, BSJ, ODPixel, Fogged ที่จะร่วมจับคู่วิเคราะห์การแข่งขันกับ Black^, Trent และ Capitalist ประสานงานกับ Kyle และ Malystryx รวมถึงผู้สังเกตการณ์อย่าง Weppas และ Skrff ด้วย

ยังไม่พอ ตลอดทั้ง 3 วันของกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ต จะยังมี Redemption Props ซูเปอร์สตาร์แห่งการคอสเพลย์มาร่วมสร้างสีสัน โดย Redemption Props คือนักออกแบบเครื่องแต่งกายมืออาชีพจากประเทศอินเดีย ที่รังสรรค์ผลงานแก่เหล่าคอสเพลเยอร์ เขาได้รับรางวัลชนะเลิศ TI9’s Best in Show สำหรับตัวละคร Treant Protector ที่สุดอัศจรรย์ ซึ่ง Redemption Props ถูกเลือกให้มาดูแลตัวละคร Drow Ranger ใน Dota 2 ก็เพราะมีรางวัลดังกล่าวการันตีฝีมือนั่นเอง

นอกจากนี้ ผู้ชนะคอสเพลย์จาก KL Major รวมไปถึง Darryl Izzy (Dragon Knight) กับ Vinca Kazuki (Vengeful Spirit) และคอสเพลเยอร์อื่นๆ ก็จะเข้าร่วมกิจกรรมพบปะทักทายแฟนๆ ด้วยเช่นกัน

ภายในงานจะมีการจำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจมากมาย แน่นอนว่ามีชุดเครื่องแต่งกายที่พิเศษสุดสำหรับงาน Dota 2 ที่สิงคโปร์ครั้งนี้ รวมถึงเครื่องประดับต่างๆ, สินค้าอย่างเป็นทางการของ Dota 2 จากทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน และจากของ ONE Esports เอง

คาร์ลอส อาลิมูรัง ประธานใหญ่ ONE Esports กล่าวว่า "สิงคโปร์ไม่เคยจัดการแข่งขัน esports ระดับโลกมาก่อน บรรดาทีม Dota 2 ที่เก่งที่สุดในโลกจะมาร่วมชิงชัยกันที่นี่ โดย 9 ทีมในนี้ผ่านเวทีระดับนานาชาติและร่วมแข่งขันในรายการที่มีเงินรางวัลสูงถึง 34 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯมาแล้ว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพรสวรรค์ของพวกเขาสุดยอดขนาดไหน เหล่าคอสเพลเยอร์ที่เจ๋งที่สุดจะมาร่วมงานนี้ด้วย หนึ่งในนั้นคือ Redemption Props ที่ซิวรางวัล TI9 Best in Show มาแล้ว แถมยังมีพันธมิตรของเราอย่าง PGL ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์แปลกใหม่ของ esports แก่ทีม, แฟนๆ และเหล่าผู้ชม เวทีนี้จะทำให้ทุกคนตกตะลึงอย่างแน่นอน!"

"แฟนๆสมควรคาดหวังว่านี่จะไม่ใช่เพียงแค่การแข่งขันที่สุดยอดระหว่างบรรดาทีม Dota 2 ที่เก่งที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังมีการแสดงที่น่าทึ่ง ซึ่งต้องใช้พรสวรรค์จากชาวคอสเพลย์มาร่วมสร้างสีสันด้วย ซึ่งช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีการหารือขั้นตอนมีตแอนด์กรี๊ต, การแสดงคอสเพลย์, อีเวนต์สุดพิเศษสำหรับการจำหน่ายสินค้า, การมีส่วนร่วมของผู้ชม และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เพื่อให้แฟนๆที่มางานครั้งนี้มีส่วนร่วมและได้รับความบันเทิงกลับไปมากที่สุด" อาลิมูรังกล่าวเสริม

ทั้งนี้ ท่านใดที่อยากร่วมสนุกชิงตั๋วรางวัล 2 ใบ เดินทางมายังสิงคโปร์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงาน สามารถร่วมเล่นกิจกรรม "Our Game, Your Story" ได้ง่ายๆ เพียงแค่บอกเล่าว่า เกม Dota 2 มีผลกระทบต่อชีวิตพวกคุณอย่างไร? ผ่านการโพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมติดแฮชแท็ก #ONEDota2and #OGYS ซึ่งกิจกรรมจะสิ้นสุดในวันที่ 5 ธันวาคมนี้

รายการ The ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational ถือเป็นส่วนหนึ่งของ ONE Esports จะมีขึ้นในวันที่ 20-22 ธันวาคมนี้ ณ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ตลอดทั้ง 3 วันจะเป็นการเผชิญหน้าของบรรดาเกมเมอร์ขั้นเทพและทีมที่เก่งที่สุดของเกม Dota 2

สำรองบัตร ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational ได้ที่ http://www.oneesports.gg/buydota2tickets. สามารถอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ
อีเว้นท์ได้ที่ https://www.oneesports.gg/one-esports-dota-2-singapore-world-pro-invitational/

บัตรเฉพาะวันศุกร์, วันเสาร์/วันอาทิตย์ เปิดจำหน่ายแล้ว โดยส่วนลด 20% จะมีจำหน่ายถึงวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น นอกจากนี้ สินค้าพิเศษของ ONE Esports จะรวมอยู่ในผู้ซื้อตั๋วประเภท Category 1 และ VIP ด้วย

ด้วยการร่วมมือกับ PGL ทำให้ ONE Esports Dota 2 Singapore World Pro Invitational ถือเป็นรายการแรกของ ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational ซีรีส์ ซึ่งครั้งที่ 2 จะมีขึ้น
ณ อินโดนีเซีย คอนเวนชัน เอ็กซิบิชัน (ICE BSD) ในวันที่ 17-19 เมษายน 2020 ภายใต้ชื่องาน ONE Esports Dota 2 Jakarta World Pro Invitational ต่อไป

สามารถอัปเดตความเคลื่อนไหวของ ONE Esports ได้ที่ www.oneesports.gg หรือทางอินสตาแกรม @oneesportsgg และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/oneesportsgg และอัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพอีสปอร์ตวัน อีสปอร์ตส์เกมโดตา 2สิงคโปร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้