Thairath Logo
กีฬา

ทางการ “ธ.ออมสิน” เปิดสนามแข่ง “ลีกอีสปอร์ต” 2019 ชิงเงินกว่า 3 ล้าน

Share :
line-share-logo

“ธนาคารออมสิน” เปิดสนามแข่ง “อีสปอร์ต” ประจำปี 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ยิงสดทุกคู่ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต Facebook / YouTube และถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง DIGITAL TV ช่อง NOW26 ทุกวันอาทิตย์ 3 ทุ่มตรง...

 

วันที่ 27 มี.ค. 62 เวลา 14.00 น. ณ อาคาร เพชรรัตน อารีนา อีสปอร์ต ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เป็นประธานแถลงข่าวสนับสนุนการแข่งขัน ลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ภายใต้โครงการ GSB GEN ESPORTS AUDITION พร้อมเปิดตัวสนามแข่งขันอีสปอร์ต “Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน" สำหรับทีมเหย้าที่ยังไม่มีสนามแข่งขัน ประจำฤดูกาล 2019

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล กล่าวว่า กีฬาอีสปอร์ต ปัจจุบันถือเป็นกีฬาที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดของโลก โดยมีมูลค่าการเติบโตกว่า 900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และในประเทศไทยเองก็มีผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน นับเป็นอันดับที่ 20 ของโลก

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการเล่นเกมเพื่อความสนุก หรือความบันเทิง แต่เป็นการแข่งขันกีฬาที่ต้องใช้ความสามารถของนักกีฬา ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพนั้นจำเป็นต้องมีวินัยในการฝึกฝน และมีการศึกษาข้อมูลคู่แข่ง การวางแผนที่ต้องฝึกซ้อมกันอย่างดี ไม่ต่างกับกีฬาชนิดอื่นๆ

ธนาคารออมสิน มีจุดมุ่งหมายที่จะสนับสนุนและพัฒนากีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก และมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนให้เกิด ลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพครั้งแรกของประเทศไทย จึงให้การสนับสนุนการแข่งขันลีกอีสปอร์ตอาชีพ รายการ TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019 ที่เป็นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer (PES2019) ที่มีสโมสรฟุตบอลจากไทยลีกแข่งขันกัน โดยใช้ทีมของสโมสรตนเองในเกม Pro Evolution Soccer (PES2019) เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท

นอกจากนี้ ธนาคารออมสินเป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันอีสปอร์ต รายการ GSB FA CUP ที่จะรวบรวมนักกีฬาอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ เกม Pro Evolution Soccer (PES2019) ทั้งในและต่างประเทศ มาประชันฝีมือกันเป็นครั้งแรก โดยจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2562 นี้

ธนาคารออมสิน ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) พัฒนาสนามกีฬาอีสปอร์ตแห่งใหม่ของประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า "Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน" ซึ่งจะเป็นสถานที่แข่งขันลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพครั้งแรกของประเทศไทย

"Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน" เป็นสนามกีฬาอีสปอร์ตที่มีการเตรียมพร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ระบบแสง สี เสียง และระบบถ่ายทอดสด รวมถึงพื้นที่สำหรับแฟนๆ กีฬาอีสปอร์ตที่สามารถเข้ามาชมการแข่งขันได้อย่างสะดวกสบาย

ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน ยังมีจุดมุ่งหมายที่จะสนับสนุนและพัฒนานักกีฬาอีสปอร์ต เพื่อให้มีโอกาสได้แข่งขันกับนักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลก และมุ่งหน้าสู่การเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันรายการอีสปอร์ตระดับโลก ทางธนาคารออมสินจึงได้ริเริ่มโครงการที่จะค้นหานักกีฬาอีสปอร์ต GSB GEN ESPORTS AUDITION เพื่อเป็นตัวแทนของธนาคารออมสิน ช้างชมพู สำหรับ เกม Pro Evolution Soccer (PES2019)

โครงการค้นหานักกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นตัวแทนของ ทีมธนาคารออมสิน ช้างชมพู GSB GEN ESPORTS AUDITION นั้น จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2562 โดยจะเป็นการจัดการแข่งขันค้นหานักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีในแต่ละภูมิภาค (ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง (กรุงเทพฯ และปริมณฑล), ภาคตะวันออก และภาคใต้) ผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคจะได้เป็นตัวแทนของทีมธนาคารออมสิน ช้างชมพู โดยนักกีฬาที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้สามารถติดตามและสมัครเข้าแข่งขันได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคาร โดยมีกติกาดังนี้

1.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องมีบัญชีออมทรัพย์ ของธนาคารออมสิน
2.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องมีบัตรเดบิต ของธนาคารออมสิน
3.นักกีฬาที่เข้าสมัครแข่งขัน ต้องสมัคร และลงทะเบียน Application MyMo

ผมในนามธนาคารออมสิน ในฐานะผู้สนับสนุนของลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพครั้งแรกในประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันกีฬาอีสปอร์ต ระดับมืออาชีพให้เกิดขึ้น เพื่อให้วงการอีสปอร์ตของไทยมีการพัฒนาให้ก้าวสู่เวทีระดับมาตรฐานสากลและมีศักยภาพทัดเทียมนานาประเทศต่อไป

ด้าน คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับความ ความสำเร็จของรายการ THAI E-LEAGUE PRO เมื่อฤดูกาลที่แล้ว จากยอดคนชมรายการกว่า 6 ล้านวิว ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลก ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลของประเทศสนับสนุนให้มีการแข่งขันอีสปอร์ตเกมฟุตบอล ด้วยการใช้ทีมฟุตบอลจริงและใช้นักกีฬาอีสปอร์ตของแต่ละสโมสรเป็นคนแข่งขัน

สำหรับฤดูกาล 2019 จะถ่ายทอดสดทุกคู่การแข่งขันผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต Facebook / YouTube และถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง DIGITAL TV ช่อง NOW26 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. สโมสรผู้ชนะของการแข่งขันลีกอีสปอร์ตระดับมืออาชีพนี้ จะได้รับสิทธิ์ตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันในรอบสุดท้ายของรายการระดับโลก ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ์นี้

สำหรับการแข่งขันครั้งแรกของสนาม "Princess Bejaratana Arena Esports@ธนาคารออมสิน" คือ การแข่งขันรายการ TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันเกม Pro Evolution Soccer (PES2019) ของสโมสรฟุตบอลจากไทยลีก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,000,000 บาท นัดแรกในวันที่ 6 เมษายน 2562 โดยมีคู่ที่น่าสนใจ คือ สโมสรชลบุรี เอฟซี พบกับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด.

อ่านเพิ่มเติม...
อีสปอร์ตโตโยต้า ไทย อี-ลีก โปร 2019TOYOTA THAI E-LEAGUE PRO 2019