ข่าว
100 year

"Esports Thai Leagues" จัดศึกดวล PES 2019 เฟ้นหามือสมัครเล่นหน้าใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 ก.พ. 2562 14:00 น.
SHARE

ชมรม Esports Thai Leagues เตรียมเฟ้นหาดาวรุ่งมือสมัครเล่น เข้าประลองฝีมือในศึก "PES Amateur Community Tournament Season 1" ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 หมื่นบาท...

วันที่ 27 ก.พ.62 ที่ดับเบิ้ลยู ดิสทริค ชมรม Esports Thai Leagues แถลงข่าวจัดการแข่งขัน Pro Evolution Soccer Thailand Amateur Community Tournament Season 1 โดยมีนายกฤษฎา เจียรวนนท์ ผู้บริหารสโมสร LYNX TH, นายกีรคิต ทรัพย์วิสุทธิ ผู้บริหารสโมสร GIANT ESPORTS, นายพัทธ์ ศรีสอ้าน ผู้บริหารสโมสร ILLUMINATE ESPORTS, นายรัญชน์คณุตม์ นาคเสถียร กรรมการชมรม Esports Thai Leagues ร่วมแถลงข่าว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

นายกฤษฎา กล่าวว่า ชมรม Esports Thai Leagues เกิดจากการรวมตัวของสโมสรอีสปอร์ตชั้นนำของเมืองไทย ที่ได้เล็งเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจอีสปอร์ต เพราะปัจจุบันบรรดาสโมสร อีสปอร์ตต่างๆ มีนักกีฬาที่ไปแข่งขันในกีฬาระดับโลก แต่มองกลับมาในบ้านเรา ไม่ค่อยมีนักกีฬาหน้าใหม่เกิดขึ้น จึงได้มีการจัดทัวร์นาเมนต์แข่งขันสำหรับนักกีฬาสมัครเล่น เพื่อแสวงหานักกีฬาหน้าใหม่เข้าวงการอาชีพ ส่วนเหตุผลที่เลือก Pro Evolution Soccer 2019 (PES 2019) หรือ “เกมวินนิ่ง” มาใช้ในการแข่งขันเพราะเป็นเกมที่มาจากการแข่งขันในกีฬาจริง และยังเป็นเกมที่ได้บรรจุเข้าแข่งขันในเอเชียนเกมส์ 2018 ในฐานะกีฬาสาธิตอีกด้วย

นายกฤษฎากล่าวอีกว่า ตอนนี้เราเปิดรับสมัครแล้วและจะเปิดไปจนถึงวันที่ 10 มี.ค.นี้ รับเฉพาะนักกีฬาสมัครเล่น ไม่อนุญาตให้นักกีฬาอาชีพร่วมการแข่งขัน ซึ่งเรารับเพียง 64 คนเท่านั้น และประกาศสายการแข่งขันในวันถัดไป จากนั้นวันที่ 12 มี.ค. จะเริ่มการแข่งขันรอบ 64 คน ในรูปแบบแพ้คัดออก วันที่ 13 มี.ค. แข่งรอบ 32 คน วันที่ 14 มี.ค. แข่ง 16 คน โดยแข่งผ่านระบบออนไลน์ เพื่อให้คนต่างจังหวัดได้โอกาสโชว์ฝีมือด้วย พอเหลือ 8 คนสุดท้ายแล้ว จะแข่งขันรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศในแบบออฟไลน์ วันที่ 24 มี.ค.นี้ ซึ่งสถานที่จะระบุอีกครั้ง ผู้ชนะเลิศจะได้รับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก PTAC 2019.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมรม Esports Thai Leaguesเกม PESกีฬาอี-สปอร์ตกฤษฎา เจียรวนนท์

คุณอาจสนใจข่าวนี้