ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.บอลผนึกโคนามิ! ดวลเดือดอีสปอร์ต พร้อมจับไทยลีกลง PES 2019

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2561 15:45 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวเป็นพันธมิตรกับ "โคนามิ" บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังของโลก เพื่อนำเอาทีมชาติไทยและไทยลีก เข้าไปอยู่ในเกม PES 2019 พร้อมทั้งก่อตั้งอี-สปอร์ตลีกชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท...

  วันที่ 4 ก.ย.61 ที่ห้องบุษราคัม โรงแรมอวานี เอเทรียม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับบริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) 
ตัวแทนบริหารสิทธิประโยชน์และ Konami digital entertainment (Konami) บริษัทผลิตและพัฒนาวิดีโอเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น 
เซ็นสัญญามอบลิขสิทธิ์ทีมชาติไทย, ฟุตบอลไทยลีก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเกม Pro Evolution Soccer 2019 (PES 2019) พร้อมการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตอาชีพขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ Thai E-League Pro


  โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมให้เกิดงานในวันนี้ขึ้น นับเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลไทย ที่ได้มีโอกาสจับมือเป็นพันธมิตรกับค่ายเกมชั้นนำของโลกอย่างโคนามิ ในการเซ็นสัญญาลิขสิทธิ์ฟุตบอลทีมชาติไทย, ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก, สโมสร และชุดนักเตะไทยลีกเสมือนจริง เข้าไปอยู่ในเกมชื่อดังอย่าง Pro Evolution Soccer 
หรือ Winning Eleven ในอดีต ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมและมีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน”

  “ความร่วมมือกันในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จของวงการฟุตบอลไทย เพราะเราคือพันธมิตรรายแรกของโคนามิในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นลีกยอดนิยมอันดับ 1 ของอาเซียน 
เพราะเราสามารถดึงแบรนด์ต่างชาติมาร่วมกับเราได้ อีกทั้งยังเป็นการโปรโมตฟุตบอลไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

  สำหรับ บริษัท โคนามิ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตซอฟต์แวร์และวิดีโอเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นพันธมิตรและผู้สนับสนุนรายใหม่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในการใช้ลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ 
รวมถึงชุดแข่งของทีมชาติไทย และสโมสรใน โตโยต้า ไทยลีก มาใช้ในเกมฟุตบอล Pro Evolution Soccer 2019

  และจากการที่มีนักเตะ รวมถึงชุดแข่งของทีมชาติไทย และสโมสรจากโตโยต้า ไทยลีก ในเกม Pro Evolution Soccer ก็ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงวงการฟุตบอลไทย 
ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งยังเป็นวิสัยทัศน์ของผู้บริหารสมาคมฯ ในการโปรโมตเกมลูกหนังภายในประเทศ ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากยิ่งขึ้น 
ซึ่งตัวเกมจะมีการอัพเดตแพทช์ที่มีสโมสรไทยในช่วงสิ้นปี 2018 ก่อนจะตามมาด้วยนักเตะทีมชาติไทยในปี 2019

  นอกจากนี้ โคนามิ ยังร่วมมือกับสมาคมฯ และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในการจัด “Thai E-League Pro : PES2019” เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าของวงการฟุตบอลไทย และขยายฐานแฟนบอลไปยังกลุ่มผู้เล่นเกม โดยการแข่งขันประจำปีนี้ จะมีเงินรางวัลมูลค่ารวมสูงถึง 1 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยอีสปอร์ตโคนามิPro Evolution Soccerบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน)

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้