ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "น้องโอ๋" ป้องแชมป์โลกมวย ONE ที่เวียดนาม 5 นักชกไทยโดนน็อกไป 1 (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2562 00:38 น.
  SHARE

  น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ไล่อัดคู่แข่งจากฝรั่งเศส ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ในศึกONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่เวียดนาม สรุปผลงาน 5 นักชกไทย โดนน็อกไป 1 ราย

  วันที่ 6 ก.ย. ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่สังเวียนฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทุกคู่เป็นการแข่งขันวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) มี 5 นักมวยไทยเข้าร่วม

  คู่เอกของรายการ เป็นไฟต์ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของเข็มขัดชาวไทย พบกับ บริซ เดลวัล ยอดมวยดาวรุ่ง ผู้ท้าชิงชาวอัลจีเรีย วัย 20 ปี เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ดูเชิงกันเล็กน้อย ก่อนประเคนอาวุธแม่ไม้มวยไทยเข้าใส่กัน แต่ยังไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ

  ยกสองบรรยากาศระอุกว่าเดิม เป็นน้องโอ๋ที่สาดแข้งขวาสวยๆเข้าลำตัวเดลวัลได้หลายครั้ง ด้านผู้ท้าชิงพยายามเดินเข้าหาแต่ก็ทำอะไรได้ไม่ถนัด ยกสามยังคงเป็นของน้องโอ๋ชัดเจน เดลวัลได้แต่ตั้งรับเป็นหลักด้วยการกรรเชียงไปรอบๆเวที

  ยกสี่น้องโอ๋ยังคึกคัก กลายเป็นฝ่ายเดินเข้าหาบ้างพร้อมวางแข้งซ้าย-ขวาได้จะแจ้ง แต่เดลวัลก็ตอบโต้ได้น่ากลัวขึ้น ยกห้าเดลวัลไม่มีอะไรจะเสีย เดินหน้าหวังน็อกให้ได้ แต่แชมป์ชาวไทยก็ป้องกันตัวได้ดีแถมดักออกอาวุธจังหวะสองได้ยอดเยี่ยม ก่อนจะได้รับการชูมือชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดไว้ได้เป็นสมัยที่สอง

  คู่รองของรายการ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต "ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย พบ โบโบ แซกโก นักชกผิวสีชาวฝรั่งเศส ซึ่งไฟต์นี้คือการเปิดตัวใน ONE ครั้งแรกของทั้งคู่ด้วย เกมการชกเดือดตั้งแต่ยกแรก แต่เป็นกุหลาบดำที่ชิงความได้เปรียบไปก่อนในช่วงปลายยก ด้วยการปล่อยฮุกซ้ายเต็มๆ จนแซกโกออกอาการให้กรรมการนับแปด

  ยกสองยังเป็นกุหลาบดำที่เดินต่อยเตะได้ดุดัน แซกโกพยายามตอบโต้โดยอาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ แต่ก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไร ยกสุดท้ายเหมือนหนังคนละม้วน แซกโกเดินหน้าบดได้ดี กุหลาบดำเองดูช็อตไปดื้อๆ แต่ก็ยังแกร่งพอที่จะประคองตัวไว้ได้ ก่อนชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

  ขณะที่รุ่นฟลายเวต พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ประเดิมต่อยในกติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต พบกับ มาซาฮิเดะ คูโด จากญี่ปุ่น เปิดฉากมาทั้งคู่ไม่มีดูเชิง ยืนบวกกันกลางเวทีเป็นหลัก แต่เป็นพันธ์พยัคฆ์ที่คุมเกมได้เหนือกว่า มายกสองคูโดเริ่มเร่งเครื่องเดินไล่ต้อนแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก ยกสุดท้ายกำปั้นซามูไรไม่มีอะไรจะเสียเดินบดหนักขึ้น แต่พันธ์พยัคฆ์ยังคงยอดเยี่ยมทั้งเตะและต่อยได้เข้าเป้ามากกว่าชัดเจน พร้อมชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ชนิดไร้ข้อกังขา

  คู่ต่อมา กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี พบกับ โจเซฟ ลาซิรี จากอิตาลี คู่นี้ชกกันได้สนุกสูสี รูปเกมเป็นลาซิรีที่เดินหน้าชวนทะเลาะคลุกวงในอยู่ตลอด โดยใช้หมัดชุดเครื่องหมายการค้าของเจ้าตัวเป็นอาวุธเด็ด ด้านมงคลเพชรเองก็ป้องกันตัวได้ดี ดักต่อยซ้ายและตีศอกได้เข้าเป้าจะแจ้งเช่นกัน ครบสามยกเป็นซูเปอร์สตาร์ชาวไทยเฉือนชนะใจกรรมการ เอาชนะคะแนนไปด้วยเสียงข้างมาก

  และปิดท้ายด้วย มวยไทย รุ่นฟลายเวต สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล พบกับ โคเฮอิ "โมโมทาโร่" โคเดระ จากญี่ปุ่น ผลปรากฏว่าการชกคู่นี้จบลงตั้งแต่นาทีแรก เมื่อกำปั้นหนุ่มเลือดซามูไรเดินหน้าระดมออกอาวุธใส่ยอดมวยจอมเก๋าชาวไทยจนตั้งตัวไม่ติด ก่อนใช้หมัดฮุกซ้ายเผด็จศึกส่งสิงห์ทองน้อยลงไปกองจนกรรมการต้องยุติการชกไปในที่สุด

  สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH

  - ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (แชมป์) ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ บริซ เดลวัล หลังแข่งขันครบ 5 ยก

  - มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ชนะคะแนนเอกฉันท์ โบโบ แซกโก หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - มวยไทย รุ่นฟลายเวต : เหงียน ตรัน ดุย งัด ชนะ KO อัซวาน เจ วิล ในนาทีที่ 2.45 ของยกที่ 3

  - คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : แอนเดอร์สัน ซิลวา ชนะ KO เบย์บูลาต อิซาเอฟ ในนาทีที่ 2.19 ของยกที่ 1

  - มวยไทย รุ่นฟลายเวต : คริส เหงียน ชนะคะแนนเอกฉันท์ ยูกิโนริ โอกาซาวาระ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง : บิ เหงียน ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ พูจา โทมาร์ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ มาซาฮิเดะ คูโด หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - มวยไทย รุ่นฟลายเวต : มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก โจเซฟ ลาซิรี หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเวลเตอร์เวต : ซานติโน เวอร์บีค ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก ควน เซอร์วานเตส หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - มวยไทย รุ่นฟลายเวต : โคเฮอิ โคเดระ ชนะ KO สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล ในนาทีที่ 0.41 ของยกที่ 1

  - มวยไทยหญิง แคตช์เวต (58.5 กก.) : วิกตอเรีย ลิเพียนสกา ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ แอมเบอร์ คิตเชน หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  - มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : ไมเคิล แฝม ชนะคะแนนเอกฉันท์ มูฮัมมัด ฟากรี บิน ยูซอฟฟ์ หลังแข่งขันครบ 3 ยก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวกุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัยวัน แชมเปียนชิพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้