ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศึกสายเลือด "อานนท์" ปะทะ "พระจันทร์ฉาย" ไทยรัฐทีวียิงสด 29 ส.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์27 ส.ค. 2563 14:25 น.
  SHARE

  "อานนท์ อยู่ปรางค์" เตรียมป้องกันแชมป์ WBA ASIA ครั้งแรก เจอของจริงอย่าง "พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ในศึก The Fighter World Boxing เสาร์นี้ ไทยรัฐทีวี ยิงสด 16.10 น.

  วันที่ 27 ส.ค. 63 ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันมวยสากลในศึก The Fighter World Boxing โดย "อานนท์ อยู่ปรางค์" เจ้าของแชมป์ WBA Asia South รุ่นเฟเธอร์เวต 126 ปอนด์ ตอนนี้มีกำลังใจที่ดีขึ้น หลังจากลูกสาวเพิ่งหายป่วย

  ล่าสุด “เจ้านนท์” กำลังฟิตซ้อมอยู่ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดพิษณุโลก ภายใต้การควบคุมของโค้ชผดุงชัย พันนุมา ผู้ปลุกปั้น ธิติสรรค์ ปั้นโหมด นักชกดาวรุ่งที่เพิ่งได้โควตาตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาแล้ว การลงนวมถือว่าโชคดีเพราะที่โรงเรียนกีฬามีนักมวยวัยรุ่นผลัดเปลี่ยนมาลงนวมให้อานนท์สลับกันแทบทุกวัน เรียกว่าเจอกับน้องๆ ที่มีความสดอยู่ตลอดเวลา

  ส่วน "พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" นักมวยหน้าหล่อ ยังคงซ้อมอยู่ที่ค่ายพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ย่านสาธุประดิษฐ์ ซึ่งถือเป็นค่ายดังที่สร้างชื่อนักมวยมาหลายคน โดย พระจันทร์ฉาย ได้ลงนวมมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ยก เพื่อฝึกความทรหดของร่างกายให้ยืนได้ครบ 10 ยก และที่ค่ายมีการซ้อมที่เข้มข้นถึงขั้นเก็บโทรศัพท์มือถือของเจ้าตัวไว้ด้วย เพื่อให้พระจันทร์ฉายพักผ่อนเต็มที่ ก็ถือว่ามาหนักจัดเต็มแน่นอนสำหรับพระจันทร์ฉาย

  นอกจากคู่เอกที่น่าชมแล้ว ยังมีมวยคู่รองอีก 3 คู่ให้ได้ติดตามทั้ง "ดัง คนบ้ามวย 888" หรือ "ยุทธพงษ์ ทองดี" อดีตนักชกทีมชาติไทย ดีกรีพ่วงท้ายเป็นถึง เจ้าของเหรียญทอง "มวยสากลไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์" เมื่อปี 2018 และเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ปี 2016 จะขึ้นชกกับ เพชรสมิง ศักดิ์ภิญโญ นักมวยหน้าหล่อ ในพิกัด 124 ปอนด์ กำหนดการชก 6 ยก

  อีก 2 มวยสร้าง "เอเลี่ยน ศิษย์ป๊าวี" พบ "เลิศชาย ไชยเวช" ในพิกัด 118 ปอนด์ และรุ่น 122 ปอนด์ "จักรเพชร แสนประสิทธิ์" ปะทะ "ซุปเปอร์บอล เพชรสมุยมวยไทยยิม" ทั้ง 2 คู่กำหนดการชก 6 ยก

  ติดตามกันว่า อานนท์ จะสามารถป้องกันแชมป์ได้หรือไม่ หรือจะเป็น พระจันทร์ฉาย ที่จะมาเป็นแชมป์คนใหม่ ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 16.10 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อานนท์ อยู่ปรางค์พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมThe Fighter World BoxingWBA Asiaมวยข่าวกีฬาป้องกันแชมป์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09:45 น.