ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ประกายฟ้า ศิษย์เส่ย" อดีตนักมวยไทย ล้มป่วยโรคไต ไม่มีเงินรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์11 ส.ค. 2563 07:30 น.
  SHARE

  "ประกายฟ้า ศิษย์เส่ย" อดีตนักมวยไทยและเทรนเนอร์มวยชื่อดัง ล้มป่วยด้วยโรคไตและอัลไซเมอร์ แต่ไม่มีเงินรักษา วอนบุคคลในวงการมวยให้ความช่วยเหลือ

  เพจเฟซบุ๊ก "มวยไทย2000" เปิดเผยเรื่องราวของ "ประกายฟ้า ศิษย์เส่ย" หรือ "บังหรด" อดีตนักมวยไทยชื่อดัง และเป็นเทรนเนอร์ที่รู้จักดีในวงการมวยไทย ล้มป่วยหนัก ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อีกทั้งยังเป็นโรคอัลไซเมอร์ แต่ตอนนี้ "บังหรด" ไม่มีค่ารักษาพยาบาล ซึ่งมีเพียงบุคคลในวงการเพียงไม่กี่คนที่ให้ความช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้ 

  "ตอนนี้ประกายฟ้า ศิษย์เส่ย (บังหรด)ต้องฟอกไต ฟอกมาตั้งแต่เดือนมีนาคม ตอนเกิดโควิด-19 เสียค่าฟอกไต ค่ารถ ค่ากิน ตกวันละ 800-1000 บาท ต้องฟอกสัปดาห์ละ 2 ครั้งซึ่งก็ยังไม่เพียงพอกับการฟอก ต้องฟอกสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

  แต่ตอนนี้บังหรดไม่มีเงินลำบากรายได้จากมวยก็น้อยไม่เพียงพอไหนจะค่าฟอกค่าเช่าห้องค่ากินค่ายารักษาโรคอัลไซเมอร์ที่ต้องกินยาตลอดไม่อย่างนั้นจะจำอะไรไม่ค่อยได้

  ถ้าไม่ฟอกไตก็ต้องตาย เราก็ได้น้าดอนฮวนกับน้าเจี๊ยบ คลองทวีค่อยช่วยเหลือแต่เขาจะมาช่วยตลอดคงเป็นไปไม่ได้ จึงจะขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รู้จักบังหรดและยังไม่ลืมบังหรดขอให้ช่วยเหลือบังหรดบ้างแล้วแต่จะช่วยได้เถอะนะ ธ.กสิกรไทย 5782220367 สิน เปียทอง ขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประกายฟ้า ศิษย์เส่ยบังหรดนักมวยไทยโรคไตนักมวยตกอับข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 10:01 น.