ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.มวยจัดชิงแชมป์ประเทศไทย หาช้างเผือกเสริมทีมชาติลุยซีเกมส์ปีหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2563 15:04 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย กลางเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติสู้ศึกใหญ่ซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ในปีหน้า

  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยพร้อมด้วย พล.ท.อุชุกร สาครนาวิน รองเลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานการประชุม ที่ห้องประชุม ชั้น15 การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับ ความคืบหน้าในการเตรียมจัดการแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หลังได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จึงทำให้การเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เกิดการสะดุดไปอย่างกะทันหัน ก่อนที่รัฐบาลจะประกาศคลายล็อก และให้กีฬากลับมาแข่งขันได้ปกติเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2563 แต่ต้องแข่งแบบปิดสนาม(ไม่มีผู้ชม) ตามนโยบายของรัฐบาลและกกท.

  การแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปีนี้จะแข่งขันในวันที่ 16-22 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวยแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยแบ่งออกเป็นชาย 6 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น 49 กก.,รุ่น 52 กก.,รุ่น 57 กก.,รุ่น63กก.,รุ่น69กก. และ รุ่น75 กก.ขณะที่ หญิง 5 รุ่น ประกอบด้วยรุ่น 48 กก.,รุ่น 51 กก.,รุ่น 57 กก.รุ่น 60 กก. และรุ่น 69 กก.โดยทำการสมัครได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ต.ค นี้

  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เลขาธิการสมาคมกล่าวว่า ปีนี้ต้องปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลด้วยการจัดแข่งขันในรูปแบบ นิว นอร์มอล (ไม่มีผู้ชม) ทางสมาคมฯจึงต้องจัดแข่งขันอย่างกระชับรัดกุม จำนวน 7 วัน แต่เน้นคุณภาพ ซึ่งศูนย์ฝึกแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นสถานที่มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์การแข่งขันและเวที รวมถึงที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยนักกีฬาที่มีฝีมือและมีแววในทัวร์นาเมนต์นี้ สมาคมจะเรียกมาติดทีมชาติต่อไป

  อย่างไรก็ตามในปีหน้า สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25 ก.ค.-9 ส.ค. ปี 2021 และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน-2 ธ.ค.2021 ที่ประเทศเวียดนาม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวมวยสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยซีเกมส์ 2021ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้