ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  5 ที่สุด "โม้อมตะ" สมรักษ์ คำสิงห์

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2563 06:00 น.
  SHARE

  หากจะเอ่ยถึงอดีตนักมวยที่ขึ้นหิ้งเป็นตำนานของประเทศไทย "สมรักษ์ คำสิงห์" ที่มีชื่อเล่นว่า "บาส" จะย่อมถูกพูดถึงในแง่ของความสามารถและความสำเร็จที่เขาเคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยจนโด่งดังกระฉ่อนไปทั่วโลก และนี่คือ 5 ที่สุดของอดีตนักมวยเจ้าของฉายา "โม้อมตะ"

  1.) สมรักษ์ คำสิงห์ : เปิดซิงสู่สารบบทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน โอลิมปิก เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งรอบแรกเขาสามารถประเดิมเอาชนะนักชกจากแคนาดานามว่า ไมค์ สแตรงก์ แต่ทว่าน่าเสียดายเพราะในรอบที่สองเขาพ่ายให้กับ ฟาอุสติโน เรเยส นักชกจากสเปน

  2.) สมรักษ์ คำสิงห์ : เริ่มสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักจากการที่ตัวเขาเป็นนักมวยเพียงคนเดียวที่ได้เหรียญทองในมหกรรม "เอเชียนเกมส์" ครั้งที่ 12 เมื่อปี 2537 ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น แต่ก่อนหน้านี้เขาเกือบไม่ได้เหรียญแล้วเพราะหวุดหวิดที่ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากตอนแรกสมรรถภาพไม่ผ่าน

  3.) สมรักษ์ คำสิงห์ : สร้างประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยต้องจารึกหลังสามารถเอาชนะ เซราฟิม โทโดรอฟ นักชกจากบัลแกเรียด้วยคะแนน 8-5 ส่งผลให้คว้าเหรียญทองจากโอลิมปิกมาได้สำเร็จ และหลังจากนั้น การสื่อสารแห่งประเทศไทย (กสท) ได้ออกแสตมป์ที่มีรูปการชกรอบชิงชนะเลิศของ สมรักษ์ คำสิงห์ เพื่อให้คนไทยได้เก็บสะสมเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้ไว้

  4.) สมรักษ์ คำสิงห์ : ด้วยบุคลิกเฮฮา และมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนจนทำให้เขามีโอกาสเดินทางเข้าสู่เส้นทางในวงการบันเทิง ซึ่งตัวเขาได้เล่นละครเรื่อง "นายขนมต้ม" และนอกจากนี้ก็ยังมีงานในวงการบันเทิงเข้ามาเรื่อยๆ

  5.) สมรักษ์ คำสิงห์ : นอกจากมีงานการแสดงละครแล้ว ตัวเขายังมีโอกาสได้เล่นภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า "จอมคนผงาดโลก" และหลังจากนั้นก็เปิดค่ายมวยที่มีชื่อว่า "ส.คำสิงห์"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โม้อมตะสมรักษ์ คำสิงห์บาส สมรักษ์บาส สมรักษ์ คำสิงห์มวยข่าวมวยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo