ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา "เดอ ลา โฮยา" รับ คิดหวนคืนสังเวียนผ้าใบอีกครั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 14:30 น.
  SHARE

  "ออสการ์ เดอ ลา โฮยา" มอง ไมค์ ไทสัน และ อีแวนเดอร์ โฮลิฟิลด์ เป็นแรงบันดาลใจ จนคิดหวนคืนวงการมวยอีกครั้งในวัย 47 ปี

  วันที่ 24 มิ.ย. 63 “สุดหล่อ” ออสการ์ เดอ ลา โฮยา ผู้บริหารโกลเดน บอย โปรโมชั่น ให้สัมภาษณ์กับเดอะ ริง เผยเป็นนัยว่า เขาอาจจะหวนคืนสังเวียนอีกครั้งในวัย 47 ปี หลังได้เห็น 2 อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ไมค์ ไทสัน ในวัย 53 ปี และ อีแวนเดอร์ โฮลิฟิลด์ วัย 57 ปี กลับมาฟิตซ้อมร่างกาย และมีข่าวว่าทั้งคู่จะเปิดศึกภาค 3 เพื่อการกุศล

  เดอ ลา โฮยา เปรยว่า ขอดูความคืบหน้าของ ไทสัน และโฮลิฟิลด์ ก่อนว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ แต่ส่วนตัวเขาก็ฝึกซ้อม และดูแลสภาพร่างกายต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตหากคัมแบ็กสู่วงการมวยน่าจะเป็นรุ่นมิดเดิลเวท 154-160 ปอนด์ พิกัดที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดคือ 154 ปอนด์ แต่คู่ชกต้องทำน้ำหนักขึ้นมาจากรุ่น 147 ปอนด์

  อดีตแชมป์โลก 6 รุ่น ขึ้นสังเวียนครั้งสุดท้ายแพ้ แมนนี ปาเกียว เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2008 โดยเจ้าตัวไม่ยอมออกจากมุม ก่อนอำลาวงการ ฝากสถิติการชกชนะ 39 แพ้ 6 เป็นการชนะน็อก 30 ไฟต์ ย้อนไปเมื่อปี 2012 เดอ ลา โฮยา คิดหวนคืนวงการกำปั้นโลก แต่เปลี่ยนใจภายหลัง โดยบอกว่าร่างกายไม่สามารถรับการซ้อมหนักได้อีกต่อไป

  ด้านความคืบหน้าของ "ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกมินิมัมเวท ของสภามวยโลก WBC ที่เซ็นสัญญากับ โกลเดน บอย โปรโมชั่น เดิมมีโปรแกรมชกที่สหรัฐฯ ตั้งแต่เดือนเมษายน แต่จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ไฟต์นั้นต้องเลื่อนไป ทางต้นสังกัดเตรียมสอบถามไปยัง เดอ ลา โฮยา เกี่ยวกับกำหนดการที่แน่ชัด หรืออาจจัดไฟต์อุ่นหมัดในไทย เพื่อรักษาสภาพร่างกาย 1 ไฟต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมค์ ไทสันอีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์สภามวยโลกข่าวกีฬาวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิมออสการ์ เดอ ลา โฮยา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้