ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วันเฮง" เผยแพทย์ให้ชกมวยต่อได้ แม้มีปัญหาร่างกายเล็กน้อย

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 14:30 น.
  SHARE

  วันเฮง มีนะโยธิน เข้าตรวจร่างกายหลังพบว่าตัวเองมีปัญหาที่จมูกและตา ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าสภาพร่างกายไม่มีปัญหามาก รักษาด้วยการให้ยา และสามารถทำการฝึกซ้อมได้ปกติ

  วันที่ 23 มิ.ย. 63 "ยักษ์แคระ" วันเฮง มีนะโยธิน แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นมินิมั่มเวท 105 ปอนด์ ได้เดินทางมาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเปาโล สะพานควาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศแขวนนวมผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ชยพล มูลศรี เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ซึ่งวันต่อมาได้โพสต์อยากทบทวนอนาคตตัวเองโดยขอให้แพทย์วินิจฉัยร่างกายว่าพร้อมชกมวยต่อหรือไม่

  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าเวลา 09.00 น. วันเฮงได้เดินทางไปตรวจร่างกาย ซึ่งนายแพทย์ ตุ๋ย รุ่งเจริญ เปิดเผยว่า วันเฮงต้องการที่จะตรวจตากับจมูกที่มีปัญหาเรื้อรังมานาน หลังให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเช็กแล้วพบว่าช่องบุจมูกด้านซ้ายมีอาการบวมกระดูกกั้นเอียงมาทางด้านซ้าย ส่วนสายตาข้างขวามัวเป็นเพราะสั้นและเอียง ทำการรักษาด้วยการให้ยาโดยรวมแล้วไม่มีอะไรมารบกวนในการชก สามารถฝึกซ้อมได้ตามปกติ

  ขณะที่ วันเฮง เปิดเผยว่าหลังทราบผลตรวจรู้สึกสบายใจจะลองกินยาตามที่แพทย์บอก รอดูอาการอีกทีว่าพร้อมขนาดไหนสำหรับการป้องกันเข็มขัดแชมป์

  สำหรับไฟต์ล่าสุดของ วันเฮง คือการป้องกันตำแหน่งแชมป์ในครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 25 ต.ค.62 ชนะคะแนน ซิมปิเว คองโก้ (แอฟริกาใต้) ในการชกที่จังหวัดสุพรรณบุรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยสภามวยโลก WBCมวยไทยยักษ์แคระข่าวกีฬาวันเฮง มีนะโยธิน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้