ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วันเฮง" รับโดนปัญหารุมเร้า ทำตัดสินใจประกาศแขวนนวม

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 09:42 น.
  SHARE

  เจ้าของสถิติไร้พ่ายสูงสุดของโลก ชาวไทยวัย 34 ปี ยอมรับมีปัญหาสารพัด โดยเฉพาะกับจมูกที่หายใจติดขัดมานาน ทำให้อึดอัด เลยตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กเลิกชก อีกอย่างโควิด-19 ทำให้ไม่มีรายได้เข้ามา แต่รายจ่ายยังคงเดิม ทำให้กังวล ย่ิงลูก 2 คนกำลังจะเปิดเทอมอีกด้วย ยังดีได้พี่สาวช่วยให้หยิบยืม ระบุคิดจะเลิกมาเป็นปีแล้ว เพราะสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย  

  วันที่ 23 มิ.ย.63 หลังจาก วันเฮง มีนะโยธิน หรือ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม นักชกแชมเปียนส์โลก รุ่นมินิมัมเวต ของสภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อดึกวันที่ 21 มิ.ย. ประกาศขอแขวนนวม ทำเอาแฟนหมัดมวยช็อกไปตามๆ กัน

  ล่าสุด "เจ้าน้อย" วันเฮง หรือ ชยพล มูลศรี ได้เปิดใจยอมรับว่า มีปัญหารุมเร้ามากมาย โดยเฉพาะกับปัญหาเกี่ยวกับจมูก ที่หายใจติดขัดมานาน ทำให้อึดอัด เลยตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กประกาษแขวนนวม อีกอย่างปัญหาโควิด-19 ทำให้ร้างเวที ไม่ได้ฝึกซ้อมอย่างจริงจัง น้ำหนักก็ขึ้น ที่สำคัญการไม่มีแมตช์ชก ทำให้ไม่มีรายได้เข้ามา แต่รายจ่ายยังคงเดิม ทำให้กังวล ย่ิงลูก 2 คนกำลังจะเปิดเทมออีกด้วย ยิ่งมีรายจ่าย ยังดีที่ได้พี่สาวช่วยเหลือ ให้หยิบยืมได้ก่อน

  “ผมคิดจะเลิกมาเป็นปีแล้ว เพราะสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย ตอนโพสต์เสร็จยอมรับว่าใจหายเหมือนกัน เพราะอยู่กับมวยมากว่า 20 ปี และก็เข้านอนเลย ไม่ได้ดูว่ามีใครคอมเมนท์อะไร แต่พอวันรุ่งขึ้นมาดู ก็รับรู้ได้ว่าแฟนๆ มวยยังคงให้กำลังใจเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ก็จะไปให้หมอตรวจจมูกอย่างละเอียดตามที่ “เฮง ศักดิ์ชัยสิทธิ์” ชัยสิทธิ์ คงเกียรติก้อง หัวหน้าคณะมีนะโยธิน และผู้จัดการส่วนตัวแนะนำ ถ้าไม่ดี สู้ต่อไปไม่ไหว คงต้องโบกมือลาจริงๆ” วันเฮง กล่าว

  ส่วน “เฮง ศักดิ์ชัยสิทธิ์” ชัยสิทธิ์ คงเกียรติก้อง หัวหน้าคณะมีนะโยธินและผู้จัดการส่วนตัว กล่าวว่า วันเฮง โพสต์แขวนนวมโดยที่ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่วันเฮงเคยเปรยๆ เหมือนกันว่าซ้อมแล้วเจ็บจมูก หายใจติดขัด ซึ่งตนต้องเรียกมาคุยกันถึงอนาคตจะเอายังไง ถ้าจะเลิกก็คงห้ามไม่ได้เพราะโตๆ กันแล้ว แต่ถ้าจะชกต่อก็ต้องรักษาอาการบาดเจ็บที่จมูกให้หายดีก่อน

  ด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี ผู้ปลุกปั้นจนได้เป็นแชมป์โลกกล่าวว่า ตนได้โทรคุยกับวันเฮงแล้ว เมื่อเช้าวันที่ 22 มิ.ย. สรุปสาเหตุสำคัญคือ เกิดจากความเครียดในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 เพราะคิวชกที่จะไปป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 13 ที่อเมริกานั้นถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด ตนได้อธิบายให้วันเฮงได้เข้าใจว่า ได้ส่งอีเมลสอบถามไปทางอเมริกาแล้วหลายครั้ง แต่ทางโกลเด้น บอย โปรโมชั่น ผู้จัดเค้าตอบกลับมาว่า สถานการณ์ไวรัสระบาดในอเมริกาเองยังรุนแรงอยู่ เขาเองก็ไม่สามารถจะให้คำตอบในตอนนี้ได้ว่าจะจัดมวยได้เมื่อไร

  “ผมยังยืนยัน วางแผนจะให้วันเฮงกลับมาชกประมาณเดือน ก.ย.ให้ได้อีกครั้ง จึงขอให้พี่น้องชาวไทยวางใจ เพราะวันเฮงเป็นแชมเปียนส์เพียงหนึ่งเดียวที่ทำลายสถิติโลกสูงสุดในปัจจุบัน ซึ่งยากที่ใครจะทำได้ง่ายๆ ทางเราพร้อมจะสนับสนุนเขาต่อไป เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติที่โลกจะต้องจารึก และจดจำไปอีกนาน” ปิยะรัตน์ กล่าวในตอนท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันเฮง มีนะโยธินแชมป์โลก WBCแชมป์โลกไร้พ่ายชัยสิทธิ์ คงเกียรติก้องโควิด-19ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้