ข่าว
100 year

“ปูติน” มาเอง รับปากพร้อมดูแลพ่อ “คาบิบ” หลังติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ค. 2563 17:00 น.
SHARE

ผู้นำสูงสุดของรัสเซีย ออกปากพร้อมให้ความช่วยเหลือและดูแลพ่อของ "คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ" เป็นอย่างดี หลังติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในขั้นโคม่า

วันที่ 21 พ.ค.63 อาลี อับเดลอาซิซ ผู้จัดการส่วนตัวของ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ เผยว่า ประธานาธิบดีรัสเซีย รับปากพร้อมดูแลพ่อของยอดนักสู้ยูเอฟซีเป็นอย่างดี หลังติดเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้าห้องไอซียู

สำหรับ อับดุลมานาป วัย 57 ปี ซึ่งเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของ คาบิบ ถูกพบติดเชื้อไวรัสมรณะเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และต้องเข้ารับการดูแลอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลในกรุงมอสโก กระทั่งอาการทรุดลงเรื่อยๆ เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนที่หัวใจ

ซึ่งล่าสุด อับเดลอาซิซ เผยกับ ESPN ว่า “คาบิบ ได้รับการติดต่อจาก วลาดิเมียร์ ปูติน เมื่อไม่กี่วันก่อน และท่านสัญญาว่าพ่อของ คาบิบ จะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ประธานาธิบดีเคยยื่นมือเข้ามาช่วยเขา 2-3 ครั้ง ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้นเล็กน้อย แต่ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในมืออัลเลาะห์แล้ว”

“ข้อความอันดับแรกที่ คาบิบ ต้องการส่งไปถึงคนทั่วโลกในตอนนี้คือ ทุกคนควรอยู่กับบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา”

สำหรับ ปูติน มีความใกล้ชิดกับครอบครัว นูร์มาโกเมดอฟ เป็นอย่างมาก รวมถึงเคยเชิญ คาบิบ และผู้เป็นพ่อ เข้าพบเพื่อแสดงความยินดีที่ทำเนียบถึง 2 ครั้ง หลังสามารถป้องกันแชมป์โลกด้วยการเอาชนะทั้ง คอนอร์ แม็คเกรเกอร์ และ ดัสติน ปัวริเยร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟโควิด-19วลาดิเมียร์ ปูตินยูเอฟซีอาลี อับเดลอาซิซอับดุลมานาป นูร์มาโกเมดอฟข่าวกีฬา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้