ข่าว
100 year

ไฟต์แรกยังคาใจ “ฟิวรี” ประกาศน็อก “ไวล์เดอร์” 22 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 13:45 น.
SHARE

“ไทสัน ฟิวรี” ประกาศน็อก “ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์” ยัดเยียดความปราชัยไฟต์แรกให้แชมป์โลก พร้อมยึดเข็มขัดแชมป์รุ่นเฮฟวีเวต สภามวยโลก มาครองให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 ก.พ. ว่า “ไทสัน ฟิวรี” ยอดมวยชาวอังกฤษ วัย 31 ปี ยืนยัน จะขึ้นไปน็อก “ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์” นักชกชาวอเมริกัน วัย 34 ปี คาสังเวียนให้ได้ หลังจากเสมอแบบค้านสายตามาในไฟต์แรกที่พบกัน

ย้อนกลับไปในไฟต์แรกที่พบกันเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2018 ที่สังเวียนสเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา “ฟิวรี” ทำได้แค่เสมอกับ “ไวล์เดอร์” หลังชกครบ 12 ยก ทำให้เข็มขัดแชมป์รุ่นเฮฟวีเวต สภามวยโลก (WBC) ยังอยู่ในมือของแชมป์โลกชาวอเมริกัน ทำให้ไฟต์ที่ 2 ที่ทั้งคู่จะพบกันนั้น ผู้ท้าชิงชาวอังกฤษตั้งเป้าที่จะชนะน็อกให้ได้

“ไฟต์นี้ผมจะน็อกเขาให้ได้ เพื่อรับประกันถึงชัยชนะของผมอย่างขาวสะอาด จะได้ไม่มีการตัดสินที่กลายเป็นข้อถกเถียงกันอีก ดังนั้นผมจะต้องชนะสถานเดียว” ฟิวรี กล่าว

ทั้งนี้ ไฟต์ที่ 2 ของทั้งคู่ จะมีขึ้นที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีนา ย่านพาราไดซ์ รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น

สำหรับสถิติการชกของทั้งคู่มีดังนี้ “ไวล์เดอร์” ชก 43 ไฟต์ ชนะ 42 (น็อก 41) เสมอ 1 ยังไม่เคยแพ้ใคร ขณะที่ “ฟิวรี” ชก 30 ไฟต์ ชนะ 29 (น็อก 20) เสมอ 1 และยังไม่เคยแพ้ใครเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทสัน ฟิวรีดีออนเตย์ ไวล์เดอร์รุ่นเฮฟวีเวทแชมป์รุ่นเฮฟวีเวทสภามวยโลกWBCข่าวมวยโลก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้