ข่าว
100 year

รอชม "ศึกมวยไทย 6 ทวีป" นักกีฬาพันคน ชก 9 วัน ที่เมืองพัทยา

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 19:30 น.
SHARE

ใครชอบดูมวยไทยพลาดไม่ได้ ตั้งแต่วันที่ 8-16 มี.ค.ที่จะถึงนี้ “มหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” พร้อมเปิดงานที่เมืองพัทยา... 

วันที่ 29 ม.ค. 63 ที่โรงแรม Mytt Beach Hotel เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ม.ล.วันชัย นวรัตน์ นายกสมาคมผู้ผลิตดำเนินรายการวิทยุและวิทยุโทรทัศน์ประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย และผู้สนับสนุน อาทิ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิ การท่องเที่ยวเมืองพัทยา, ผช.ศ.อเนชา เพียรทอง ผอ.กองกิจการนักเรียนนักศึกษามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ, คุณกุลญาดา พงษารัตน์ กก.บห.วินชิล กรุ๊ป และ คุณทัชชกร พักกะพาก ผจก. ดี ครีเอทีฟ กรุ๊ป เผยถึงความพร้อมในการเตรียมจัดงาน “มหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5” ในคอนเซ็ปต์ The Glory Pattaya 2020 และเทศกาลอาหารนานาชาติ

“วู้ดดี้” ชินวุธ เปิดเผยว่า สมาคมของเราเป็นสมาคมที่รวบรวมครูมวยไทย ผู้ทรงคุณวุฒิ เพื่อจัดตั้งองค์กรเผยแพร่ทั้งในและต่างประเทศ มีการจัดพิธีไหว้ครูมวยไทยต่อเนื่องกันมากว่า 14 ปี รวมทั้งเตรียมการจัด “มหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติ ครั้งที่ 5 และเทศกาลอาหารนานาชาติ" โดยจะมีขึ้นบริเวณชายหาดพัทยากลาง ตั้งแต่วันที่ 8-16 มีนาคม ที่จะถึงนี้ จะมีการจัดงานทั้งหมด 9 วัน 3 เวที มีนักมวยขึ้นชิงชัย และประกวดคีตะมวยไทยกันตลอดทั้งวัน รวมมีนักมวยยอดฝีมือกว่า 1,000 คน จาก 6 ทวีป 48 ประเทศ ทั่วทุกมุมโลก ที่จะมารวมกันอยู่ที่นี่ รับรองว่าสนุกและดุเดือดตลอดทั้ง 9 วันแน่นอน

ทั้งนี้ ในการจัดงานครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี เพื่อจัดอีเวนท์นี้ขึ้นภายใต้ คอนเซปต์ The Glory Pattaya 2020 “Culture Festival Tourism attraction” ในงานนอกจากจะมีการแข่งขันมวยไทยแล้ว ยังจะมีเทศกาลอาหารนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก มาเปิดบูธให้บริการแก่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจตลอดงานอีกด้วย

สำหรับประเภทการแข่งขันคีตะมวยไทยชายหาด แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1.ทีมชาวไทย 6 คน (ชาย 3 หญิง 3) 2.ทีมต่างประเทศ 3 คน (ชาย-หญิง รวมกัน) สมัครในนามบุคคลทั่วไป สถานศึกษา หรือ หน่วยงาน ไม่จำกัดเพศและวัย สอบถามได้ที่โทร. 081-405-5002 สมาคมครูมวยไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยมหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวมหกรรมศิลปการต่อสู้ป้องกันตัวเอกลักษณ์ไทยสู่นานาชาติสมาคมครูมวยไทยพิธีไหว้ครูมวยไทยข่าวมวยไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้