ข่าว
100 year

"แม็คเกรเกอร์" กลับมาผงาด ประเคนหมัดให้ "คาวบอย" จนหมอบภายใน 40 วิ

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 16:41 น.
SHARE

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักชกสุดเกรียนชาวไอริช ประกาศศักดาอีกครั้ง หลังไล่อัด โดนัลด์ เซอร์โรเน จนลงไปกองด้วยเวลาเพียง 40 วินาที 

การแข่งขัน Ultimate Fighting Championship ครั้งที่ 246 (UFC 246) เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ สนาม ที-โมบายล์ อารีน่า ลาสเวกัส เนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา คู่ไฮไลต์ของการแข่งขันเป็นการพบกันระหว่าง คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่กลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง พบกับ "คาวบอย" โดนัลด์ เซอร์โรเน ยอดนักสู้ของศึกเอ็มเอ็มเอ 

ผลปรากฏว่า แม็คเกรเกอร์ ที่ร้างสนามไปนานกว่า 1 ปี จัดการต่อย เตะ เข่า ไปชุดใหญ่ จน โดนัลด์ เซอร์โรเน ถึงกับล้มลงไปนอนกับพื้นเวที ก่อนเจ้าเกรียนไอริชจะทำการประเคนหมัดซ้ำลงไปอีกหลายครั้ง กรรมการในสนามที่มีชื่อว่า เฮิร์บ ดีน เห็นเซอร์โรเนทนไม่ไหวจนต้องยุติการแข่งขัน ให้ แม็คเกรเกอร์ ชนะน็อก TKO ซึ่งแมตช์นี้ใช้เวลาแข่งเพียง 40 วินาทีเท่านั้น  

ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่า แม็คเกรเกอร์ จะได้รับเงินจากการน็อกรวมถึงค่าอื่นๆ อีกในครั้งนี้มากถึง 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,430 ล้านบาท) พร้อมกับทำสถิติน็อกคู่ต่อสู้ด้วยเวลาที่เร็วที่สุดในอาชีพ "ผมดีใจจริงๆ ที่สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ผมคือคนแรกของ UFC ที่น็อกคู่ต่อสู้ได้ถึง 3 รุ่น ผมภูมิใจจริงๆ" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์โดนัลด์ เซอร์โรเนยูเอฟซีUFCมวยกรงแปดเหลี่ยม

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้