กีฬา
100 year

พร้อมลุย "ลุมพินี" เดินหน้าเช็กฟิตก่อนศึกใหญ่ 6 ธ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ย. 2562 23:00 น.
SHARE

พล.ต.ราชิต อรุณรังษี พร้อมคณะ เดินทางไปเช็กฟิตบรรดานักมวยของค่ายมวยต่างๆ ที่จะขึ้นสังเวียนชกในรากยารครบรอบวันสถาปนาสนามมวยลุมพินี ศึกลุมพินี แชมเปี้ยนเกริกไกร 6 ธ.ค.นี้...

วันที่ 28 พ.ย. 62 พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก และนายสนามมวยเวทีลุมพินี, พล.อ. เดชอุดม นิชรัตน์ ที่ปรึกษากิติมศักดิ์สนามมวยลุมพินี, พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา รองนายสนามมวยลุมพินี และคณะผู้บริหารสนามมวยลุมพินี พร้อมด้วย เดียร์ เกียรติเพชร ตัวแทนผู้จัดการแข่งขัน เดินทางไปเช็กความพร้อมของบรรดานักมวยเอกที่จะขึ้นทำศึกใหญ่ ในรายการครบรอบวันสถาปนาสนามมวยลุมพินี ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6 ธันวาคม

สำหรับค่ายแรกที่คณะเดินทางไปเช็กความพร้อม ได้แก่ ค่ายมวยทีเด็ด99 ย่านสะพานควาย มี "เฮียตี๋ ทีเด็ด99" สรศักดิ์ แซ่ตั้ง หัวหน้าคณะ ซึ่งทางค่ายทีเด็ด 99 มี 2 นักชกขึ้นทำศึก ได้แก่ เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง พบกับ เขี้ยว พรัญชัย และ เพชรเมืองศรี อ๊อดตึกแดง ปะทะ รณชัย ต.รามอินทรา จากนั้นนายสนามมวยมวยลุมพินี มอบของบำรุงและชมการซ้อมโชว์ของนักมวยทั้งคู่เป็นเวลา 15 นาที ก่อนเดินทางไปค่ายต่อไป

หลังจากนั้น ทางคณะเดินทางไปที่ค่ายมวยแป๊ะมีนบุรี ซอยรามอินทรา 40 เพื่อตรวจความพร้อมของ รณชัย ต.รามอินทรา ที่จะมีคิวชกกับ เพชรเมืองศรี ก่อนนายสนามมวยลุมพินี จะมอบของบำรุงให้กับรณชัย โดยมีตัวนักมวย และแป๊ะ มีนบุรี หัวหน้าคณะ เป็นผู้รับมอบ

ต่อมาที่ค่ายมวยพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ย่านพระราม 3 มีเสี่ยแขก สมชาย เทศรุ่งเรือง ให้การต้อนรับ ซึ่งมี 2 นักชกของค่ายร่วมรายการใหญ่คือ ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ จะชกกับ เพชร ลูกมะขามหวาน และ พระจันทร์ฉาย จะเจอมวยฟอร์มสด ชนะรวด 19 ไฟต์อย่าง เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ โดยทีมผู้บริหารสนามมวย มอบของบำรุง และชมการเตะเป้าโชว์ 15 นาที ก่อนเดินทางกลับ

หลังจบกิจกรรมการเยี่ยมชมและเช็กฟิตของเหล่านักชกชื่อดังแล้ว ด้านนายสนามมวยลุมพินี เผยว่า รู้สึกพอใจมากที่บรรดานักชกที่จะร่วมสร้างประวัติศาสต์รายการใหญ่ วันที่ 6 ธันวาคม นักมวยพร้อมทุกคนแล้วตอนนี้ อยากให้แฟนหมัดมวยมาร่วมชมเกมการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ในวันที่ 6 ธันวาคม กันเยอะๆ นอกจากจะเป็นรายการใหญ่ที่มีคู่มวยชิงแชมป์ลุมพินี อีก 2 คู่คือ เพชรมาลัย เพชรเจริญวิทย์ ชิงแชมป์มวยไทย รุ่นมินิฟลายเวท สนามมวยลุมพินี กับ โผน พรัญชัย, สิงหาเล็ก ส.โชคมีชัย ชิงแชมป์มวยไทย รุ่นไลท์ฟลายเวทกับ รักษ์ เอราวัณ โดยมีเพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ ยอดนักชกฟอร์มสด 19 ไฟท์ ไร้พ่าย จะวัดกับยอดมวยดาวค้างฟ้า ฉายาฉายเป็นชุด พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นอกเหนือจากนี้ ผู้จัดยังแจกรางวัลหางตั๋วเป็นรถแท็กซี่ 2 คัน มูลค่า 2 ล้านบาท อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยลุมพินีราชิต อรุณรังษีนายสนามมวยเวทีลุมพินีวันสถาปนาสนามมวยลุมพินีศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรค่ายมวยทีเด็ด99ค่ายมวยพี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้