กีฬา
100 year

กระหึ่มยูเออี "น้องแอม" ผงาดคว้า 2 แชมป์โลกยูยิตสู

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2562 15:20 น.
SHARE

"น้องแอม" สร้างสถิติใหม่ คว้าแชมป์โลกยูยิตสู 2 เหรียญทอง พร้อมกัน ในรายการ "Ju-Jitsu World Championship 2019" ที่ยูเออี...

วันที่ 22 พ.ย. 62 น้องแอม The Rocket กลายเป็นนักกีฬาคนแรกของโลก ที่คว้า 2 เหรียญทองได้สำเร็จในประเภทการแข่งขันต่อสู้ และ เนวาซา รุ่นเยาวชนหญิง น้ำหนักไม่เกิน 45 กิโลกรัม รายการ JJIF World Championship 2019 ที่มาดาดูรา อารีนา อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี

"น้องแอม" กัญจุฑา ภัทรบุญซ่อน เจ้าของฉายา The Rocket นักกีฬา MMA แนวหน้า และนักกีฬายูยิตสู ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าแชมป์โลก 2 เหรียญทอง ได้พร้อมกันเป็นคนแรกของโลก ในยูยิตสูประเภทการต่อสู้ และ เนวาซา

สำหรับ "น้องแอม" ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้นักกีฬาไทยต่อไป

ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาไทย ได้ทางเฟซบุ๊ก facebook.com/jjatofficial/ และเฟซบุ๊ก facebook.com/JJIFJuJitsu/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องแอมน้องแอม The Rocketกัญจุฑา ภัทรบุญซ่อนนักกีฬายูยิตสูนักกีฬา MMAสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทยJJIF World Championship 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้