ข่าว
100 year

เดี๋ยวเจอกัน "บัวขาว" พร้อมฟาดปาก "คริส กิมบี" ศึก MAS FIGHT

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

"บัวขาว บัญชาเมฆ" เตรียมขึ้นชกสุดโหด ท้าทายพละกำลังและความสามารถเป็นครั้งแรก กติกายกเดียว 9 นาที ต่อยจนกว่าจะน็อกกันไปข้าง ในศึกแมสไฟต์ ปะทะจอมเข่าลอยของวงการศิลปะการต่อสู้ "คริส กิมบี" มวยดังจากคองโก...

วันที่ 21 ต.ค. 62 ที่โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส พญาไท “แบล็คโกลด์" บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดมวยเบอร์หนึ่งขวัญใจชาวไทย แถลงข่าวความพร้อมไปประกาศความยิ่งใหญ่กับนักชกต่างแดน ณ แดนประวัติศาสตร์ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในศึกแมสไฟต์ (MAS Fight) วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม มีผู้ร่วมแถลงข่าว นำโดย มร.โทนี เฉิน โปรโมเตอร์ชาวจีน, นายณัฐสณฑ์ หุตะเสวี, มร.ซาซาน กอซารี ชาวอิหร่าน, มร.สเตฟาน ไฮน์ทซ์ ชาวเยอรมัน, มร.เดนิส พูริค ชาวแคนาดา และ 2 นักมวยไทยร่วมศึก ช้างเผือก เอ็มทีเอ กับ วินัยเล็ก เอ็มทีเอ

บัวขาว เผยว่า รายการนี้เดิมทีมีการขึ้นป้ายเจอกับ "อี้หลง" ยอดมวยกังฟูของจีน ตามที่เคยแถลงข่าวกันไว้ แต่อี้หลงไม่พร้อม เนื่องจากร่างกายไม่อำนวย ทางทีมงานแมสไฟต์จากประเทศจีน นำโดย มร.โทนี เฉิน จึงเฟ้นหายอดมวยต่างชาติระดับตำนานมาขึ้นรายการแทน ล่าสุด “The Afican Warrior” คริส กิมบี นักชกชาวคองโก ร่างยักษ์ที่สูง 180 เซนติเมตร ผู้มีเข่าลอยเป็นอาวุธพิฆาต เคยผ่านเวทีลูกผู้ชายมากว่า 70 ไฟต์ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้จากแดนกังหันลม เนเธอร์แลนด์ เคยเป็นแชมป์โลก 2 สมัย รุ่น 70 กิโลกรัม, แชมป์ K-1 Global Holding และแชมป์ SUPER KOMBAT รุ่นมิดเดิลเวต เคยปะทะกับสุดยอดมวยดังมานับไม่ถ้วน ส่วนที่คนไทยรู้จักคือ ยอดแสนไกล IWEแฟร์เท็กซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา นัดนั้นกว่ายอดแสนไกลจะชนะไปได้ ก็ถูกเข่าลอยสูงๆ เฉียดใบหน้าให้เสียวๆ สะดุ้ง ตกอกตกใจหลายครั้ง

บัวขาว ยังกล่าวอีกว่า เฝ้ารอการรีแมตช์เจอกันไฟต์ที่ 3 กับอี้หลงอยู่ หากพร้อมเมื่อไหร่ เชื่อว่าจะเป็นไฟต์หยุดโลกที่แฟนรอคอย ส่วนครั้งนี้ที่โคจรพบกับนักชกคองโก ซึ่งทราบมาว่าเป็นมวยอันตรายคนหนึ่งของวงการ ซึ่งต้องชกกันในกติกาแมสไฟต์ ยังไม่มั่นใจว่าจะสามารถเก็บชัยชนะได้อย่างไร แต่จะทำให้ดีที่สุด เพื่อชื่อเสียงของมวยไทยให้ก้าวไกลระดับโลก

สำหรับกติกาแมสไฟต์ เป็นการชกบนสังเวียน รู้ผลใน 1 ยก ยกละ 9 นาที มีกรรมการห้ามบนเวที 1 คน ไม่มีกรรมการให้คะแนน นักชกสามารถใช้อาวุธได้เต็มรูปแบบตามที่ตนถนัด ทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำ ตีเข่า การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบยก 9 นาทีแล้วไม่มีใครน็อกถือว่าเสมอ และถ้านับครบ 3 ครั้ง หรือน็อกเอาต์ถึงจะมีผลแพ้ชนะ ทั้งคู่จะใส่นวมชกแมสน้ำหนัก 5 ออนซ์ และสู้กันเฉพาะท่ายืนเท่านั้น

ทั้งนี้ การชกจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ของกัมพูชา ทางช่องทาวน์ทีวี ส่วนทางประเทศไทย กำลังอยู่ระหว่างเจรจา นอกจากนี้ แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก แมสไฟต์ (MAS Fight)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัวขาว บัญชาเมฆบัวขาวแมสไฟต์MAS Fightมวยไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้