ข่าว
100 year

เปิดโผ 10 กำปั้นซีเกมส์ "สมชาย" ยันให้โอกาสนักชกหน้าใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 ต.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

เปิดโผขุนพลกำปั้นชาย-หญิงชุดล่าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 30 แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น และหญิง 4 รุ่น นำทีมโดย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวัง ที่ยังสวมบทกัปตันทีม ด้าน “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคฯ เผยนักชกชุดซีเกมส์จะเป็นการผสมผสานกัน โดยบางรุ่นเปิดโอกาสให้น้องใหม่ที่ฟอร์มดีลงโชว์ฝีมือ ซึ่งความหวังยังตั้งเป้าไว้ที่เจ้ากำปั้น

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวย เปิดเผยว่า จากที่ดูฟอร์มของนักชกในรายการต่างๆ รวมถึงศึกษาดูฟอร์มจากการฝึกซ้อมที่ผ่านมาเพื่อคัดเลือกนักชกที่พร้อมที่สุดเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่าง 30 พ.ย.-11 ธ.ค.ที่ประเทศฟิลิปปินส์ปลายปีนี้ ล่าสุดทางสตาฟฟ์โค้ชได้ประกาศขุนพลเสื้อกล้ามชายหญิงที่จะไปลุยแดนตากาล็อกออกมาแล้ว แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น และหญิง 4 รุ่น

สำหรับนักชกชายประกอบด้วย รุ่น 52 กก. อมฤต เยาว์ดำ, รุ่น 56 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวังที่รับบทกัปตันทีม รุ่น 60 กก.คุณาธิป ปิดนุช, รุ่น 64 กก. “เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์, รุ่น 69 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก ส่วนหญิง 4 รุ่น เริ่มที่ 48 กก. “น้องหวาน” จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงศ์, รุ่น 57 กก. “น้องเมษา” นิลาวัลย์ เตชะสืบ และ รุ่น 60 กก. “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี

สำหรับนักชกชุดนี้ตนพร้อมทั้งสตาฟฟ์โค้ชได้มีการหารือเพื่อคัดเลือกนักชกที่พร้อมที่สุด โดยจะเป็นการผสมผสานกัน โดยบางรุ่นอาจเป็นเด็กใหม่ที่กำลังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและทางสตาฟฟ์โค้ชก็อยากให้ลองเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีนานาชาติบ้างเพื่อเตรียมพร้อมที่จะก้าวขึ้นทดแทนนักชกรุ่นพี่ที่ปลดระวาง ส่วนเรื่องความหวังนั้นเรายังตั้งเป้าไว้ที่เจ้ากำปั้นเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจก่อนไปล่าโควตาโอลิมปิกเกมส์เลกแรกในเดือน ก.พ.ปีหน้าที่ประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมชาย พูลสวัสดิ์ฉัตรชัย บุตรดีสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยซีเกมส์ฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้