ข่าว
100 year

ไม่เอกฉันท์ "ปาเกียว" ดับห้าว "เธอร์แมน" สอยแชมป์ WBA สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 12:18 น.
SHARE

"แมนนี ปาเกียว" โชว์ความเก๋าบวกพลังการชกที่แกร่งเกินวัย เอาชนะ "คีธ เธอร์แมน" เจ้าของเข็มขัดชาวสหรัฐฯ ไปแบบไม่เป็นเอกฉันท์ กระชากแชมป์โลก WBA มาครองได้อย่างสะใจ

วันที่ 21 ก.ค.62 การแข่งขันศึกมวยสากลชิงแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นเวลเตอร์เวต ที่เอ็นจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ซึ่ง คีธ เธอร์แมน ยอดนักมวยไร้พ่าย และเจ้าของเข็มขัดชาวสหรัฐฯ พบกับ “แพคแมน” แมนนี ปาเกียว นักมวยจอมเก๋าวัย 40 ปี จากฟิลิปปินส์

เปิดฉากยกแรกเป็น ปาเกียว ที่ยิงหมัดเด็ดเข้าเต็มหน้าส่ง เธอร์แมน ลงไปให้กรรมการนับแปด กุมความได้เปรียบเอาไว้ก่อน จากนั้นนักชกจากแดนตากาล็อก ยังเป็นฝ่ายเดินหน้าบุกไปส่วนใหญ่

จนในช่วงยก 6-7 หมัดของ เธอร์แมน เริ่มแผลงฤทธิ์บ้าง เข้าเป้าเต็มๆ จน ปาเกียว หน้าสะบัดไปหลายครั้ง ท่ามกลางเสียงเชียร์ที่ดังกระหึ่มทั่วสนาม

จากนั้นเกมเริ่มเปิดหน้าแลกกันมากขึ้น ทั้ง เธอร์แมน และ ปาเกียว ชิงจังหวะออกหมัดสวยๆ หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีฝ่ายใดสามารถเช็กบิลน็อกกันได้

กระทั่งครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้กับ แมนนี ปาเกียว เป็นฝ่ายเอาชนะ คีธ เธอร์แมน ไปได้แบบไม่เป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 113-114, 115-112 115-112 กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBA รุ่นเวลเตอร์เวต มาครองได้สำเร็จ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนนี ปาเกียวมวยชิงแชมป์โลก WBAคีธ​ เธอร์แมนสมาคมมวยโลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้