ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตัดสินใจลำบาก

  ตองเจ6 ก.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ได้เห็นโฉมหน้านักมวยไทยยอดเยี่ยมประจำปี 2561 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยกันแล้ว โดยหวยไปออกที่ “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต” หลังชนะโหวต “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไป 8-5 เสียง ส่วนอีก 1 เสียงเป็นของ เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

  งานนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกปีที่ตัดสินตำแหน่งนี้ยากและลำบากใจ เพราะยอดมวยที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 3 คน ทั้ง “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต, ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และเขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ล้วนมีสถิติการชกที่น่าติดตาม

  โดยเฉพาะรอบสุดท้ายที่เหลือเข้ารอบ 2 คน “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต กับตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ถือว่ายากมากในการตัดสินใจ เพราะสถิติและฟอร์มของทั้งคู่ล้วนจัดจ้าน ทำให้ต้องหาจุดด้อยและจุดเด่นของทั้งคู่เพื่อหาคนที่เหมาะสมที่สุดในการรับถ้วยใบนี้

  ต้องบอกว่าจากชื่อทั้ง 2 คนที่ผ่านเข้าชิงดำ เชื่อว่าหลายคนยังเชื่อว่า “ตะวันฉาย” น่าจะแบเบอร์เพราะผ่านแต่ยอดมวย และถือเป็นนักชกระดับแนวหน้าระดับป๊อปปูลาร์ที่มีกระแสแฟนคลับล้นเหลือ

  จุดสลบที่ทำให้ตะวันฉายชวดถ้วยยอดเยี่ยมในปีนี้ไปแบบหวุดหวิดคือการเสียท่าให้กับ “แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม” ในนัดแก้มือที่ จ.สุราษฎร์ธานี ในงานรวมพลคนสมุยเมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา

  แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเสียงคัดค้าน เพราะกรรมการหลายคนยังแย้งว่า แม้ตะวันฉายจะแพ้ในนัดแก้มือ ถ้าเทียบกันแล้วไม่น่าจะมีผล เพราะเงื่อนเวลาในการพิจารณาการตัดสินรางวัลครั้งนี้มันยืดออกมาจากเดิม และเมื่อดูคู่มวยที่ตะวันฉายเอาชนะมาได้ถือว่าเป็นยอดมวยทั้งนั้น

  โดยเฉพาะการชนะ “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” ที่เป็นนักมวยยอดเยี่ยมเมื่อปีที่ผ่านมา และการชนะแสงมณี เสถียรมวยไทยยิม อดีตนักชกยอดเยี่ยมเช่นกัน ถือว่าไม่ธรรมดา

  งานนี้ไม่ใช่คณะกรรมการที่ปวดหัวในการตัดสิน แต่ยังสร้างความมึนให้กับประธานใหญ่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมมวยสากล ที่มารับหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลในครั้งนี้ด้วย

  เมื่อมติเสียงข้างมากมาออกที่ “รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิต” เสียงส่วนน้อยก็ต้องยอมรับ

  อย่างว่าแหละครับ การตัดสินตำแหน่งมวยไทยยอดเยี่ยมครั้งนี้ย่อมมีทั้งเสียงสนับสนุนและเสียงคัดค้านจากบรรดาแฟนคลับเป็นธรรมดา อย่างว่าแหละครับ จะให้ถูกใจหมดทุกคนคงเป็นไปได้ยาก

  เอาเถอะครับ เมื่อเสียงส่วนใหญ่ออกมาแบบนี้ ก็คงต้องยอมรับในการตัดสินใจ

  ฝากให้คิดไว้นิดว่า แม้ปีนี้ “ตะวันฉาย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม” จะชวดรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่เก่ง เพราะคำว่าทองแท้ก็ยังเป็นทองแท้วันยังค่ำ

  และเชื่อว่า ชื่อ “ตะวันฉาย” ยังครองใจแฟนคลับอีกนาน.

  ตองเจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักมวยไทยรุ้งนารายณ์ ม.รัตนบัณฑิตตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมแสงมณี เสถียรมวยไทยยิมกุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัยเรียงหน้าชนตองเจ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้