คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"เด่นนภา" ลัดฟ้าสู่ยูเครน ลั่นพร้อมกระชากแชมป์โลก WBA

ไทยรัฐฉบับพิมพ์10 มิ.ย. 2562 12:30 น.
SHARE

เด่นนภา ตราใบห่อ รองอันดับ 1 รุ่นฟลายเวทสมาคมมวยโลก ควงคู่ ผจก.คู่ใจ “เสี่ยเอี๊ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เดินทางไปเมืองเคียฟ ประเทศยูเครนแล้ว โดยเจ้าตัวเผยร่างกายดีและพร้อมเต็มที่ น้ำหนักล่าสุดเกินเพียง 3.7 ปอนด์ ลั่นขอซิวแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สมาคมมวยโลกจากเอวของ อาร์เต็ม ดาลาเคียน เจ้าของตำแหน่งชาวยูเครน คืนวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ช่องวัน 31 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลาตี 1 ครึ่ง

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มิ.ย.ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ เสี่ยเอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ควงแขนเด่นนภา ตราใบห่อ เดินทางไปทำศึกใหญ่ ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสมาคมมวยโลก กับเจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวยูเครนเชื้อสายอาเซอร์ไบจาน อาเต็ม ดาลาเคียน ซึ่งจะฟาดปากกันในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 15 มิ.ย.นี้ ณ กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน โดยสายการบินยูเครนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ PS272 โดยจะใช้เวลาในการเดินทาง 11 ชั่วโมง

ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่า ครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ผลงานของเทรนเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ที่ดูแลการฟิตซ้อมให้กับนักชกในสังกัดเกือบ 2 เดือนเต็ม โดยส่วนตัวนั้นไม่แน่ใจว่าจะดีกว่าเดิมหรือไม่ แต่เชื่อว่าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงจากฟอร์มการชกของเด่นนภาครั้งนี้แน่ พร้อมยอมรับว่าการชกครั้งนี้นักชกในสังกัดเป็นรองในทุกๆเรื่อง แต่ก็มีหวังไม่น้อยเพราะเชื่อมั่นในความมุ่งมั่นตั้งใจของเด่นนภา สำหรับเรื่องสภาพอากาศที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากช่วงกลางวันมี อุณหภูมิอยู่ที่ 20 ถึง 30 องศาเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นสภาพอากาศที่สบายๆ ตัดความกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย

ขณะที่เด่นนภา ตราใบห่อ เผยว่า สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย น้ำหนักตัวไม่มีปัญหาเกินเพียง 3.7 ปอนด์เท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ตนมีโอกาสได้ไปชกที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลาหน้าหนาวทำให้มั่นใจว่าไม่มีปัญหาในการลดน้ำหนักแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด่นนภา ตราใบห่อสมาคมมวยโลกอาร์เต็ม ดาลาเคียนเสี่ยเอี๊ยงทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้