Thairath Logo
กีฬา

ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย "สิทธิชัย" พร้อมขยี้ "มารัต" คืนนี้

Share :
line-share-logo

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" เผชิญหน้ากับ "มารัต กริกอเรียน" ในพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ก่อนขึ้นสังเวียนฟาดปากศึกกลอรี (GLORY) รุ่นไลต์เวต พิกัดไม่เกิน 70 กิโลกรัม ช่วงดึกคืนนี้...

วันที่ 17 พ.ค. ความคืบหน้า ศึกกลอรี 65 ที่เมืองอูเทรคช์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ถ่ายทอดสดช่องทรูสปอร์ต เอชดี ตั้งแต่เที่ยงคืน ตามเวลาไทย คู่เอกร่วมของรายการ "คิลเลอร์ คิด" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกกลอรี (GLORY) รุ่นไลต์เวต พิกัดไม่เกิน 70 กิโลกรัม จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 6 กับ "มารัต กริกอเรียน" คู่ปรับเก่าชาวอาร์เมเนีย และเป็นการพบกันครั้งที่ 5 หลังจากแชมป์โลกชาวไทยเอาชนะมารวดทั้ง 4 ครั้ง   

เมื่อวานนี้ เวลา 12.00 น. ที่โรงแรมสไตน์เบอร์เกอร์ แอร์พอร์ท ในเมืองอัมสเตอร์ดัม มีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของนักมวยทุกคู่ สิทธิชัยได้เผชิญหน้ากับมารัต ผู้ท้าชิงเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดินทางมาชกกันในครั้งนี้ ผลการชั่งน้ำหนักไร้กังวล ในพิกัดไม่เกิน 70 กิโลกรัม สิทธิชัยชั่งได้ 69.5 กิโลกรัม ขณะที่มารัตเบากว่าหนึ่งขีด ชั่งได้ 69.4 กิโลกรัม

ด้าน จักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เทรนเนอร์คู่ใจ ให้ความเห็นว่า การพบกันครั้งที่แล้วที่เซินเจิ้น ประเทศจีน เราชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ ดังนั้นการชกไฟต์นี้ เราต้องทำคะแนนให้ขาดจะแจ้ง เพราะเชื่อว่าหากคู่คี่สูสีเราเสียเปรียบแน่ เพราะต่างชาติต้องการได้แชมป์กลอรีคืนไปอยู่ในมือของพวกเขาแน่นอน

ขณะที่ สิทธิชัย เผยว่า เรื่องน้ำหนักตัวของตนนั้นไม่มีปัญหา ก่อนวันชั่งถึงจะเกินพิกัด 2 กิโลกรัม ก็ยังลดได้เป็นเรื่องปกติ เพราะโดยธรรมชาติเป็นน้ำหนักที่ชกได้สบายๆ เพียงแต่ต้องแบกน้ำหนักคู่ต่อสู้อยู่ประจำไม่น้อยกว่า 3-4 กิโลกรัม เวลาขึ้นชกจริง ส่วนความพร้อมในการพบมารัตครั้งนี้ ก็ถือว่าประมาทไม่ได้ เพราะเขามีลูกหนักหน่วง มีหมัดที่หนักมาก น็อกคู่ต่อสู้ได้ทุกวินาที ซึ่งตนจะต้องชกอย่างรัดกุมที่สุด และต้องทำคะแนนให้จะแจ้งอีกด้วย เพราะมวยคิกบ็อกซิ่งถึงจะชก 5 ยกเหมือนมวยไทย แต่การให้คะแนนอยู่ที่ลูกขยัน ทุกยกมีผลทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ในรายการจะมี "ทอง แฟร์เท็กซ์" ขึ้นชกกับ "ไบลีย์ ซุกเดน" นักชกเจ้าถิ่นชาวดัตช์ ในรุ่นเฟเธอร์เวต อีกด้วย โดยหลังการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ สิทธิชัย และ ทอง พร้อมทีมงาน เดินทางไปงานเลี้ยงที่ร้านอาหารไทย "คงคา" โดยมี “คุณหนึ่ง” หนึ่งหทัย ไกรนรา ล่ามสาวชาวไทย กับ นาโอมิ ฟาน แบร์เกิล ลูกสาวเจ้าของร้านอาหารไทย ซึ่งเป็นลูกครึ่ง ช่วยประสานงานให้อย่างดี

อ่านเพิ่มเติม...
สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องมารัต กริกอเรียนกลอรีมวยกลอรี