Thairath Logo
กีฬา

"สิทธิชัย" ถึงถิ่นดัตช์ เตรียมลดน้ำหนักก่อนฟาดปากศึกกลอรี่

Share :
line-share-logo

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เดินทางถึงเนเธอร์แลนด์ ออกวิ่งเรียกความฟิต เผย น้ำหนักตัวยังเกินอยู่ 2 กิโลกรัม แต่ไม่มีปัญหา ลดทันแน่นอน พร้อมฟาดปากกับ "มารัต กริกอเรียน"...

วันที่ 15 พ.ค. ความคืบหน้าศึกกลอรี่ 65 ที่เมืองอูเทรคช์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมถ่ายทอดสดช่องทรูสปอร์ต เอชดี ประมาณ 02.00 น. เวลาไทย วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม โดยคู่เอกร่วมของรายการ "คิลเลอร์ คิด" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก กลอรี (GLORY) รุ่นไลต์เวต พิกัดไม่เกิน 70 กิโลกรัม จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 6 กับ "มารัต กริกอเรียน" คู่ปรับเก่าชาวอาร์เมเนีย โดยแชมป์โลกชาวไทยได้รับการยกย่องว่า เป็นแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม หลังจาก "เจ้าเมย์" สิทธิชัย และ ครูจักรกฤษ ศิษย์สองพี่น้อง เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ แล้วมุ่งหน้าเข้าสู่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มี อาซิซ นาห์บิ เทรนเนอร์ชาวอเมริกัน มารอรับก่อนเข้าพักที่โรงแรมสไตน์เกนเบอเกอร์ โดยระหว่างการเดินทาง สายการบินล่าช้า ต้องเสียเวลาดีเลย์รวมใช้เวลานานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าจะได้พักผ่อน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น ตามเวลาท้องถิ่น สิทธิชัย ซึ่งนอนพักผ่อนเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ได้นำ 2 เทรนเนอร์ ครูจักกฤษ และ อาซิซ พาไปวิ่งออกกำลังกาย เพื่อปรับสภาพให้คุ้นเคยกับสถานที่ แต่เนื่องจากอุณหภูมิด้านนอกราวๆ 10 องศาเซลเซียส ทีมงานจึงเลือกไปออกกำลังกายบนสายพานในห้องฟิตเนสของโรงแรมแทน หลังใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง จึงอาบน้ำและทานอาหารเช้า โดยมีเพื่อนนักชกต่างชาติเข้ามาทักทายอย่างเป็นกันเอง เนื่องจากต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ด้านสิทธิชัย เผยว่า ได้นอนราว 3 ชั่วโมง แต่ก็ตื่นด้วยความเคยชิน และอยากปรับร่ายกายให้เร็วที่สุดเพราะเหลืออีกไม่กี่วันจะถึงวันชก น้ำหนักตัวยังสบายๆ แม้จะเกินอยู่ 3 กิโลกรัม แต่มั่นใจใน 2 วัน จะลดน้ำหนักได้ทันแน่ เพราะถือเป็นเรื่องปกติของตน

ทั้งนี้ การชกรายการกลอรี่ 65 นอกจากคู่ของสิทธิชัย ยังจะมี ทอง แฟร์เท็กซ์ นักชกชาวไทยจากเมืองพัทยา พบกับ ไบลี ซุกเดน นักชกเจ้าถิ่น ในรุ่นเฟเธอร์เวต มวยรอบซูเปอร์ซีรีส์ ประกอบรายการอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...
สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้องมารัต กริกอเรียนกลอรีมวยกลอรีไลต์เวต