Thairath Logo
กีฬา

“ดาวเหนือ” ร่วมชมศึกกำปั้นเวิลด์บ็อกซิ่ง ก่อนลุ้นชิงแชมป์โลก IBF

Share :
line-share-logo

ส่งเทียบเชิญ “เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก เดินทางไปร่วมรายการ “เวิลด์บ็อกซิ่ง ซุปเปอร์ซีรีส์” ศึกชิงแชมป์โลก IBF “บารันซีสเทย์เลอร์” ในวันเสาร์ 18 พ.ค.นี้ ที่เดอะ เอสเอสอีไฮโดร เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ เพื่อลุ้นสวมสิทธิ์ชิงแชมป์โลก IBF รุ่น 140 ปอนด์ ในฐานะรองแชมป์อันดับ 1 ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็ถือโอกาสศึกษาฟอร์มการชกคู่ชิงเพื่อเขย่าบัลลังก์โลกในอนาคตตามเป้าที่วางเอาไว้

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนได้รับการติดต่อจากโปรโมเตอร์ผู้จัดศึก “เวิลด์บ็อกซิ่ง ซุปเปอร์ซีรีส์” เพื่อทาบทามให้ “เจ้านัน” ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวท IBF บินไปสวมสิทธิ์แทนนักชกรายใดรายหนึ่งที่อาจไม่พร้อมขึ้นประหมัดตามโปรแกรมได้ในการชิงแชมป์โลกรุ่น 140 ปอนด์ ระหว่าง อีวาน บารันซีส เจ้าของตำแหน่งชาวเบลารุส กับ จอช เทย์เลอร์ ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 3 ชาวสกอตแลนด์ ในวันเสาร์ 18 พ.ค.นี้สังเวียนเดอะเอสเอสอีไฮโดร เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร

โปรโมเตอร์เอกรัฐกล่าวว่า ตนได้ปรึกษากับผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ดร.ปิยะ โรจนเพียรสถิต ประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือใบไข่มุก และ นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธานบริษัทจีพีพีอินเตอร์เนชั่นแนล โดยตกลงให้ดาวเหนือเดินทางไปร่วมรายการนี้เป็นที่แน่นอนแล้ว หากใครไม่พร้อมก็ถือว่าดาวเหนือส้มหล่นได้ก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกแทนทันที แต่ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงดาวเหนือก็ไม่เสียเที่ยวอะไร จะถือโอกาสนี้ติดขอบเวทีนั่งชมและศึกษาสไตล์การชกของทั้งคู่ไปในตัวอีกด้วย

สำหรับการชกครั้งนี้คู่ชิงแชมป์โลก “บารันซีสเทย์เลอร์” จะต้องผ่านการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเสียก่อน ขณะที่ดาวเหนือเองก็ต้องชั่งผ่านพิกัด 140 ปอนด์เตรียมเอาไว้เช่นกัน หากนักชกรายใดไม่พร้อมชก ทางโปรโมเตอร์ผู้จัดก็จะให้ดาวเหนือซึ่งเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) สวมสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์โลกได้ทันที หากบารันซีสไม่พร้อมชกดาวเหนือก็จะขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างกับเทย์เลอร์ ตรงกันข้ามหากเทย์เลอร์ไม่พร้อมชกดาวเหนือก็จะได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ

“ไม่ว่ากรณีใดเกิดขึ้นในวันเสาร์ 18 พ.ค.นี้ ผมคิดว่าเป็นโอกาสทองของดาวเหนือ ขณะเดียวกันยังได้เดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการใช้ชีวิตต่างแดนที่สกอตแลนด์ ซึ่งผมและทีมงานผู้สนับสนุนตอบรับข้อเสนอของโปรโมเตอร์ชาวอังกฤษไปเรียบร้อยแล้ว” โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” กล่าวย้ำ

อ่านเพิ่มเติม...
ดร.จิมมี่เอกรัฐ ไชยโชติช่วงเวิลด์บ็อกซิ่ง ซุปเปอร์ซีรีส์ดาวเหนือ เรือใบไข่มุกแชมป์โลก IBF