คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ฝันที่เป็นจริง

พาวเวอร์บอมบ์12 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับศึก ONE : WARRIORS OF LIGHT ซึ่ง “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32” ถ่าย ทอดสดให้ชมกันแบบมันยกร่อง

ปรากฏว่า “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” สาดแข้งไม่ยั้งใส่ “ฮิโรอากิ ซูซุกิ” นักชกชาวญี่ปุ่น ก่อนที่จะป้องกันแชมป์โลกมวยไทย ONE Super Series ในรุ่นแบนตัมเวทไว้ได้ ด้วยฟอร์มอันสุดหรู

ขณะเดียวกัน “เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่” ก็กระชากเข็มขัดแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวทจากเอว “เอเลียส มาห์มูดี” นักชกแอลจีเรีย มาครองได้สำเร็จอีกด้วย

รายการนี้ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดี การชกบนสังเวียน “กรงวงกลม” ดุเด็ดเผ็ดมันผสม ผสานกับโปรดักชันที่ฝ่ายจัดตั้งใจจะให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการด้วยแล้ว ช่างน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ไปชมที่สนามแข่งขันที่อิมแพค อารีนา นั้น ต่างตื่นตะลึงกับการลงทุนของฝ่ายจัดเป็นอย่างมาก

“ONE” ถึงแม้จะเป็น “กีฬาใหม่” ในบ้านเรา แต่ใน “ระดับโลก” เขามีแข่งกันมาก็หลายปีแล้ว แถมเป็นที่นิยมอย่างมาก
วันก่อน “กราวกีฬาไทยรัฐ” มีโอกาสได้ส่งตัวแทนไปร่วมพูดคุยกับ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประธานและผู้ก่อตั้ง “วัน แชมเปียนชิป” ถึงแนวโน้มของกีฬาประเภทนี้ จึงขอนำบางช่วงบางตอนที่ “เรา” ได้สนทนากันมานำเสนอ

บอสใหญ่ วัน แชมเปียนชิป บอกว่าต้องการผลักดันมวยไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกอย่างจริงๆจังๆ ไม่ใช่เฉพาะแค่การแข่งขันเท่านั้น แต่ต้องการเผยแพร่ภาพลักษณ์ความมีสปิริต น้ำใจนักกีฬา และความมีมนุษยธรรมด้วย

เขาถูกปลูกฝังสิ่งเหล่านี้มาตั้งแต่เด็กจากค่ายมวยศิษย์ยอดธง โดยครูตุ้ย-ยอดธง เสนานันท์ ซึ่งตลอด 8 ปีที่ก่อตั้ง วัน แชมเปียนชิป ได้พยายามยกระดับทั้งคุณภาพของนักมวยและการแข่งขันให้ได้รับการยอมรับจากต่างชาติมาโดยตลอด ปัจจุบันวัน แชมเปียนชิปมีการจัดการแข่งขันในประเทศไทย 2-3 รายการเป็นประจำทุกปี และคาดหวังว่าในอนาคตจะมีการจัดการแข่งขันเป็นประจำทุกเดือน

ล่าสุดได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรด้วย สัญญายาว 7 ปีกับ Global Association of Mixed Martial Arts (GAMMA) องค์กรอิสระด้านกีฬาศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานระดับโลก ในการผลักดันกีฬา MMA เข้าสู่โอลิมปิก

แต่ก็ยอมรับว่าการผลักดันกีฬา MMA ในโอลิมปิก ยังเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากปัญหาเรื่องภาพ ลักษณ์ที่หลายคนยังคงมองว่าเน้นความรุนแรงเป็นหลัก ซึ่งเขามีความตั้งใจที่จะล้างภาพความรุนแรงเหล่านั้น และมั่นใจว่าจะได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ให้ถูกบรรจุเข้าแข่งขัน ในปี 2028

สิ่งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสของนักมวยไทยสู่เวทีโลกอีกทางแน่นอน

นอกจากนี้ เขายังได้เปิดตัวบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ ชื่อว่า “ONE Studios” โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการผลิตรายการทีวีคุณภาพสู่สายตาแฟนกีฬา รวมถึงภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาจาก “วัน แชมเปียนชิป” เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นักกีฬาในสังกัดมีอนาคตที่ดี

นี่อาจเป็นอีกเส้นทางของพวกเขาหลังจากรีไทร์ไปแล้ว เหมือนดั่ง ดเวยน์ เดอะ ร็อค จอห์นสัน หรือ แจ๊คกี้ ชาน ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ “ONE Studios” จะเปิดตัวในเดือน มิ.ย.นี้ ผลิตโดยทีมงานระดับ

ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ที่มีผลงานระดับโลก ผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิทัลอย่าง Netflix, Youtube, Facebook รวมถึง Amazon และแพลตฟอร์มอื่นๆกับพันธมิตรกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

นักมวยไทยจะมีรายได้และชื่อเสียงระดับซุปเปอร์สตาร์ของโลก

มันไม่ใช่ฝันลมๆแล้งๆอีกต่อไปแล้ว.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวฮิโรอากิ ซูซุกินักชกแชมป์โลกไทยรัฐทีวีเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้