ข่าว
100 year

“บิ๊กก้อง” พร้อมหนุนขุนพลเสื้อกล้ามไทย ล่าตั๋วลุยโอลิมปิก 2020

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 เม.ย. 2562 11:00 น.
SHARE

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย มอบหมายสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักมวยสากลทีมชาติไทยลงแข่งทุกรายการ หากไอโอซีเป็นฝ่ายจัดการแข่งขันแทนไอบา เพื่อหาตัวแทนไปชกในโตเกียวเกมส์ปีหน้าให้ได้ ขณะที่ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ประเดิมสวยชนะแต้ม “อาซิซิ ไลซุลลาห์” นักชกอัฟกานิสถานขาดลอย ศึกมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 2019

การแข่งขันมวยสากลชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันมวยสากลชุดชิงชนะเลิศแห่งทวีปเอเชีย โดยมี มร.อนัส อาโบโตบา ประธานสหพันธ์กีฬามวยสากลแห่งเอเชีย กล่าวรายงานการแข่งขัน พร้อมด้วย “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ ท่ามกลางพิธีเปิดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งนี้ มีนักชกจากทวีปเอเชียร่วมแข่งขันทั้งหมด 34 ชาติ จำนวนนักชกชายหญิงรวมทั้งหมด 387 คน เจ้าหน้าที่ประจำทีม 140 คน

ทั้งนี้ ดร.ก้องศักด เผยว่า กีฬามวยสากลสมัครเล่นของไทย เป็นกีฬาความหวังของประชาชนชาวไทยในโอลิมปิกเกมส์ทุกยุคทุกสมัย ส่วนตัวคิดว่ากลางปีนี้น่าจะมีความชัดเจนว่า คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) จะให้สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ (ไอบา) เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันมวยในโอลิมปิก 2020 หรือจะให้หน่วยงานใดเป็นผู้จัด แต่ไม่ว่าจะเป็นองค์กรใด กกท.ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ส่งนักมวยทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนไปชกในโตเกียวเกมส์ปีหน้าให้ได้

ด้านฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกขวัญใจชาวไทยรุ่นแบนตัมเวท (56 กก.) ลงแข่งขันในรอบแรก พบอาซิซิ ไลซุลลาห์ นักชกอัฟกานิสถาน ผลการชก 3 ยก ปรากฏว่าฉัตร์ชัยเดชาทำได้ดีกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 16 คน พบดอร์จิ มินา นักชกภูฏาน ในวันที่ 20 เม.ย.หลังการชก ฉัตร์ชัยเดชาเผยว่า พอใจฟอร์มการชกของตัวเอง เพราะชกได้ตามที่โค้ชสั่ง ส่วนเป้าหมายอยากจะผ่านเข้ารอบรองฯให้ได้หรือถ้าเป็นไปได้ก็อยากเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีนักมวยทีมชาติไทยโอลิมปิก 2020

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้