คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ไฟต์สำคัญ

เบี้ยหงาย18 เม.ย. 2562 05:01 น.

ออกเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงบ่ายของวันพุธ สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ของสภามวยโลก วัย 32 ปี

โดยจะเป็นการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 4 และเป็นไฟต์บังคับ กับคู่ปรับเดิม ที่เคยเอาชนะคะแนนมาอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ในครั้งที่ 2 ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 26 เม.ย. ที่ฟอรั่ม อิงเกิลวูด นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา หรือตรงกับเวลาไทยเช้าวันที่ 27 เม.ย. รอดูได้ทางช่องเวิร์คพอยท์!

แน่นอน นอกจากจะเป็นไฟต์ล้างตาของเอสตราดา ซึ่งได้รับโอกาสอีกครั้ง ยังจะเป็นการชกครั้งสำคัญของศรีสะเกษ ด้วยอายุที่มากขึ้น และเรื้อเวทีไปพอควรด้วยห่างจากการชกไฟต์ก่อนร่วมๆ 7 เดือน โดยไฟต์นั้นศรีสะเกษชนะคะแนน อิราน ดิแอซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันไปอย่างหืดจับ ที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี เมื่อ ต.ค.ปีก่อน แถมไฟต์นี้จะเป็นครั้งแรกของ “เจ้าแหลม” นับแต่เปลี่ยนสถานะจากหนุ่มโสด มาเป็นคุณสามี ด้วยยอดแชมป์โลกของเราแต่งงานกับ “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว มาเมื่อวันที่ 11 พ.ย.2561

ซึ่งเป็นความท้าทายและถูกจับจ้องไม่น้อยถึงสภาพร่างกายว่าจะยังปึ้กเหมือนเก่าหรือไม่!!!

อย่างไรก็ตาม “เจ้าแหลม” ได้เข้าค่ายซ้อมมานาน และมีการควบคุมอย่างเข้มงวดของทีมงานนครหลวงโปรโมชั่นของ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ซึ่งปัจจุบันอัปเกรดค่ายและการทำงานเป็นอินเตอร์ไปหมดแล้ว ไม่ใช่ค่ายมวยง่ายๆแบบเป็นกันเองเหมือนแต่ก่อน

โดยลงนวมอยู่เมืองไทยไปทั้งสิ้น 327 ยก ทำให้ “เสี่ยฮุย” ยกว่านี่คือครั้งที่ซ้อมหนักและลงนวมมากที่สุดมั่นใจได้ว่าแข็งแกร่งและฟิตแน่นอน

อีกทั้งปัจจุบัน การชกของศรีสะเกษในมุมของธุรกิจยังได้พัฒนาขึ้นอีกขั้น จากเดิมที่ทางค่ายมีความสัมพันธ์อันดีกับโปรโมเตอร์ฝั่งสหรัฐอเมริกา ที่เป็นพันธมิตรกับ HBO เครือข่ายโทรทัศน์บอกรับสมาชิกใหญ่ ซึ่งถือเป็นขาใหญ่ในการจัดและถ่ายทอดสดมวยโลก ก่อนที่จะลดบทบาททางมวยโลกไปในปัจจุบัน

ปัจจุบันศรีสะเกษเข้าอยู่ในสังกัดของแมตช์รูม บ็อกซิ่ง ยูเอสเอ ซึ่งเป็นพันธมิตรของดะโซน เครือข่ายการถ่ายทอดสดผ่านทางสตรีมมิง ในโลกของการถ่ายทอดสดกีฬาดังๆยุคใหม่ ที่จะเป็นผู้ดูแลการชกของศรีสะเกษในสหรัฐอเมริกา

แม้ไม่มีการประกาศถึงรายได้ของยอดนักชกไทยที่ขยับเข้ามาอยู่ในเครือข่ายของธุรกิจมวยโลกเต็มตัวมากขึ้น แต่ก็เชื่อว่ารายได้ต้องมากกว่าเดิมอย่างมหาศาลแน่นอน

การชกของ “เจ้าแหลม” ในวันที่ 26 เม.ย.นี้ จึงมีความสำคัญยิ่ง

จะหยุดหรือไปต่อ เงินทองยังกองรออยู่ข้างหน้าอีกเยอะครับ...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเจ้าแหลมสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดาไฟต์บังคับเรียงหน้าชนเบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED