ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คอมวยอย่าพลาด! 'สุรฤทธิ์เล็ก' ดวลเดือดธวัชชัย เดิมพันแชมป์มวย The Hero

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 09:00 น.
  SHARE

  บรรดาแฟนหมัดมวยห้ามพลาดกับบทวิเคราะห์วิจารณ์คู่ระหว่าง "สุรฤทธิ์เล็ก หนองกี่พิทยาคม" กับ "ธวัชชัย ส.พรทิพย์" มวยคู่เอก ชิงเข็มขัด 47 กิโลกรัม ในศึกมวย The Hero วันเสาร์ที่ 19 พ.ค.นี้ เวลา 16.00-18.00 น. อย่าพลาดเด็ดขาด ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ยิงสด!!...

  ชื่อเสียงของ “ยอดไอ้แอ้ด” จากภาคอิสาน ที่ทุกคนสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ในชื่อเสียง ของ สุรฤทธิ์เล็ก หนองกี่พิทยาคม ยอดมวยจาก หนองกี่บุรีรัมย์ ศิษย์รักของ อาจารย์กุหลาบ แสนจันทร์ กับ ธวัชชัย ส.พรทิพย์ ยอดมวยจากอุบลราชธานี เป็นที่รู้จักของแฟนๆมวย เป็นดาวดังที่คนภาคอีสานต้องการดู แต่ก็ไม่ได้ดู เพราะยังไม่มีใครติดต่อไปจัด ต่างฝ่ายต่างก็เกี่ยงสถานที่ชก โชคดีของแฟนๆมวย เมื่อทาง รายการเดอะฮีโร่ แชมเปี้ยนชาแลนด์ นำคู่นี้มาชิงแชมป์รุ่น 47 กิโลกรัม เป็นคู่เอกของรายการเดอะฮีโร่ วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน ที่แม็กซ์สเตเดี้ยม พัทยา

  วงการมวยจะเจริญรุ่งเรืองได้ ก็เพราะ มียอดมวยเงินแสน แต่การที่จะเกิดยอดมวยเงินแสน ย่อมจะต้องมี “ยอดไอ้แอ้ด” ชั้นดีของวงการมวย จากทั่วทุกภาคของเมืองไทย ทั้ง ภาคใต้,ภาคอิสาน,ภาคเหนือ หรือ ภาคตะวันออก แม้กระทั่งภาคกลาง ปัจจุบันนี้ มี “ยอดไอ้แอ้ด” ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดัง ทั่วทุกภาค และนักมวยดาวรุ่งอนาคตไกล ประเภท “ยอดไอ้แอ้ด” ก็กำลังที่จะหลั่งไหลมาโชว์ฟอร์ม โชว์ฝีมือที่สนามแม็กซ์สเตเดี้ยม พัทยา นั่นเพราะมีรายการ เดอะฮีโร่ห์ แชมเปี้ยน ชาร์แลนด์ ที่มีการชิงแชมป์ตั้งแต่ พิกัดเล็กๆไปสู่พิกัดใหญ่ ล่าสุด มีกำหนดชิงแชมป์เดอะฮีโร่ห์ พิกัด 47 กิโลกรัม

  โดยทางทีมงาน ดึงเอา สุรฤทธิ์เล็ก หนองกี่พาหุยุทธ ยอดไอ้แอ้ดจาก อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ที่หาตัวจับยาก เป็นมวยครบเครื่อง ที่สำคัญ ยังเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาที่ โรงเรียน หนองกี่พิทยาคม ที่มี ผอ.ชาตรี อัครสุขบุตร ให้การสนับสนุน พร้อมกองเชียร์ที่เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียน ซึ่ง สุรฤทธิ์เล็ก จะเป็น “ขวัญใจนักเรียน” คนต่อไปของวงการมวย เหมือนในอดีตที่ ประวิทย์ ศรีธรรม และ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ เคยทำได้มาแล้ว แต่คู่ชกของเขาในวันนี้ที่ชื่อ ธวัชชัย ส.พรทิพย์ ก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นยอดมวยไอ้แอ้ดชื่อดังของ จ.อุบลราชธานี ที่หาคู่ชกต่อกรยาก และที่สำคัญ คู่นี้ฟอร์มมวยสดมาด้วยกัน ที่อิสานเคยประกบกันแล้วหลายครั้ง แต่วืดชกกัน เพราะเกี่ยงในเรื่องของ “เวทีชก” เรียกว่า ไม่มีใครกล้าที่จะ “ข้ามถิ่น” เป็นทีมเยือน ทาง แม็กซ์สเตเดี้ยม เวทีกลาง จึงได้รับโอกาสมาสานฝันของแฟนๆมวย และมีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มวยไทยแม็กซ์ มวยไทยเดอะ ฮีโร่ แชมเปียน ชาเลนจ์สุรฤทธิ์เล็ก หนองกี่พิทยาคมธวัชชัย ส.พรทิพย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 20:06 น.