หน้าแรกแกลเลอรี่

แล่นใบปักหลักเอเชียนเกมส์ทัพแรก มั่นใจมีเหรียญทองติดมือแน่

แล่นใบปักหลักเอเชียนเกมส์ทัพแรก มั่นใจมีเหรียญทองติดมือแน่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2561 14:00 น.

เรือใบและวินด์เซิร์ฟ เป็น 2 กีฬาแรกของทัพไทย ที่ออกเดินทางไปทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซียแล้ว นาวาเอกยุทธนา อักษรศรี ผู้จัดการทีมเรือใบมั่นใจมี 1 เหรียญทอง ส่วนวินด์เซิร์ฟขอหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่ง และหากใครคว้าเหรียญทองกลับมาได้ จะได้รับอัดฉีด 3 แสนบาททันที

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่าง 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่กรุงจาการ์ตา และเมืองปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ส.ค. นักกีฬาทีมชาติไทยชุดแรก ประกอบด้วยนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยและนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 435 ไปกรุงจาการ์ตา เพื่อเตรียมความ พร้อมล่วงหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็มแล้ว โดยทีมเรือใบ พล.ร.อ.สุรพงษ์ อำนรรฆสรเดช อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ พล.ร.ท. กาญจน์ ดีอุบล เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมามอบโอวาทและให้กำลังใจนักกีฬา

ข่าวแนะนำ

นาวาเอกยุทธนา อักษรศรี ผู้จัดการทีมเรือใบเปิดเผยว่า สมาคมฯ ส่งนักกีฬา 12 คน เข้าร่วมชิงชัยใน 7 ประเภท ตั้งความหวังไว้ที่ 1 เหรียญทอง จากประเภท 49er ที่มีดอน วิทคร๊าฟ (นายเรือ) กับ ดีแลนด์ วิทคร๊าฟ (ลูกเรือ) สองพี่น้องลูกครึ่งสหรัฐอเมริกา-เนเธอร์แลนด์ เป็นตัวความหวัง ซึ่งดอนกับ ดีแลนด์ วัย 23 ปี เป็นนักกีฬาที่อยู่ในโครงการของสมาคมฯ และอยู่เมืองไทยมาตั้งแต่ยังเยาว์วัย ตอนนี้ก็กำลังแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่ถือว่าทำผลงานอยู่ในระดับท็อปของโลก จึงเป็นความหวังของทีมเรือใบไทย ขณะที่ประเภทอื่นๆ ก็มีโอกาสหยิบเหรียญเช่นกัน แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับสภาพลมว่าจะเป็นใจให้กับนักกีฬาของไทยมากน้อยเพียงใดด้วย เชื่อว่าการที่เราไปเก็บตัวก่อนล่วงหน้ากว่า 14 วัน จะทำให้สามารถปรับตัวและทำผลงาน ได้ตามเป้าหมายแน่นอน

ขณะที่ทีมวินด์เซิร์ฟไทย มี น.ส.พรรณนิภา มั่งมีผล เป็นผู้จัดการทีม และเอก บุญสวัสดิ์ เป็นผู้ฝึกสอน นักกีฬา 4 คน ชิงชัยใน 3 ประเภท ประกอบด้วย บุญญฤทธิ์ สังข์เงิน กับ ชลชญชา จุ่นทองหลาง (ทีมผสมอายุไม่เกิน 22 ปี), “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ (อาร์เอสเอ็กซ์ ชาย) และ “น้องดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม (อาร์เอสเอ็กซ์ หญิง) โดยนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ตั้งความหวังว่าจะต้องหยิบเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาให้ได้ พร้อมประกาศอัดฉีดเหรียญทอง 3 แสนบาท เหรียญเงิน 2 แสนบาท และเหรียญทองแดง 1 แสนบาท

นอกจากนี้ กรณีของศิริพร แก้วดวงงาม เจ้าของแชมป์โลกอาร์เอสวัน ปี 2017 หากคว้าเหรียญกลับมาได้ พล.ร.ท.ศรายุทธ แดงเทศ อุปนายกสมาคมฯ จะนำเรื่องเข้าหารือกับทางผู้บัญชาการทหารเรือ เพื่อขอติดยศ “เรือตรีหญิง” ให้อีกด้วย ซึ่งศิริพร กล่าวว่า แม้ว่าจะต้องเปลี่ยนรุ่นลงแข่งขันอย่างกะทันหันและเจอคู่แข่งระดับพระกาฬ แต่ตนก็ไม่เคยกลัว พร้อมทำผลงานอย่างเต็มที่ มั่นใจว่าจะติด 1 ใน 3 อย่างแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอเชียนเกมส์วินด์เซิร์ฟเรือใบนาวาเอกยุทธนา อักษรศรีดาวเด่นเหรียญทอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้